Dầu Tiếng: Thông qua dự án phát triển vườn cây ăn trái tại xã Thanh Tuyền

Cập nhật: 25-09-2012 | 00:00:00

Lãnh đạo huyện Dầu Tiếng vừa thông qua dự án phát triển vườn cây ăn trái tại xã Thanh Tuyền giai đoạn 2012-2014. Theo đó, dự án vườn cây ăn trái xã Thanh Tuyền sẽ có diện tích khoảng 90 đến 100 ha, tập trung chủ yếu tại những vùng đất ven sông Sài Gòn.

Qua khảo sát thực tế, hiện Thanh Tuyền có khoảng 40 ha cây ăn trái đã hình thành, tập trung ở ấp Rạch Kiến, chủ yếu trồng các loại măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, quýt, bưởi, nhãn, xoài… và 60 ha là đất ruộng đang bị bỏ hoang. Tại những vùng đã trồng cây ăn trái, do người dân chưa nắm vững quy trình kỹ thuật trồng cũng như chăm sóc, dẫn đến năng suất, chất lượng thấp. Do đó, việc xây dựng và triển khai thực hiện dự án là rất cần thiết. Theo đó, dự án sẽ xây dựng các mô hình trồng mới cây măng cụt với quy mô 9 ha và mô hình thâm canh cây măng cụt giai đoạn kinh doanh quy mô 30 ha. Trong quá trình triển khai thực hiện dự án này, huyện Dầu Tiếng sẽ tổ chức tập huấn, hội thảo đầu bờ, tham quan mô hình này ở các địa phương khác để rút kinh nghiệm.

Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, sản phẩm vườn cây và hiệu quả kinh tế cho vùng đất ven sông Sài Gòn. Từ đó, từng bước hình thành vùng chuyên canh cây ăn trái, đặc biệt là cây măng cụt, góp phần phục vụ phát triển du lịch sinh thái.

HOÀNG TIẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter