Dầu Tiếng: Triển khai các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực tài nguyên, môi trường

Cập nhật: 23-05-2014 | 00:00:00

 Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Dầu Tiếng vừa tổ chức hội nghị triển khai các nghị định của Chính phủ về lĩnh vực TN&MT.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Chánh thanh tra Sở TN&MT phổ biến nội dung Nghị định 179-2013/NĐ-CP ngày 14- 11-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và Nghị định 142-2013/NĐ-CP ngày 24- 10-2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản, gồm: Những quy định chung; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; hình thức xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; công bố công khai thông tin về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định buộc di dời, cấm hoạt động đối với cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng...

Tại hội nghị, các đại biểu còn tham gia trao đổi, thảo luận; đồng thời nêu những vướng mắc trong việc thực hiện pháp luật về khoáng sản, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện và đã được cán bộ Sở TN&MT hướng dẫn giải quyết cụ thể từng vụ việc được nêu.

D.QUANG - H.NGA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter