Đầu tư trại nuôi bò sữa quy mô 2.500 con

Cập nhật: 25-11-2011 | 00:00:00

Công ty Cổ phần Đường Bình Dương cho biết, Trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Khu sản xuất nông nghiệp Suối Giai nằm trên địa bàn 2 xã Tân Hiệp, Phước Sang, huyện Phú Giáo có quy mô 471 ha đã được UBND tỉnh phê duyệt vào ngày 29-6-2011. Trong đó, đơn vị sẽ sử dụng 20 ha làm chuồng trại và 400 ha làm đồng cỏ, với quy mô chăn nuôi 2.500 con bò sữa. Các giống bò được nhập về chủ yếu từ Úc và Thái Lan nhưng chủ lực vẫn là giống bò HF Thái Lan do phù hợp với các điều kiện chăn nuôi trong trại.

Đến thời điểm này, chủ đầu tư đang tiến hành các thủ tục pháp lý để đầu tư về cơ sở vật chất, dự kiến đến cuối năm 2013 mới bắt đầu đi vào hoạt động. Trại chăn nuôi bò sữa sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến của Thụy Điển với các hệ thống tự động như: vắt sữa, làm mát, thu gom và xử lý phân... Sau khi ổn định sản xuất, Công ty Đường Bình Dương sẽ nhân rộng mô hình nuôi bò sữa công nghệ cao cho người dân trên địa bàn huyện Phú giáo.

Cao sơn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter