Đẩy mạnh các Chương trình hành động đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Cập nhật: 25-11-2020 | 14:59:12

(BDO) Sáng 25-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp UBND tỉnh lần thứ 26. Tham dự có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.


Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp

Phiên họp đã tập trung góp ý các dự thảo Chương trình hành động đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, cụ thể như: 

Dự thảo Chương trình hành động đột phá nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tập trung vào 3 nhóm đối tượng cán bộ, công chức, viên chức; học sinh và người lao động, nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức, kỹ năng, có thái độ, tác phong làm việc tốt, trách nhiệm với công việc đáp ứng được yêu cầu quản lý nhà nước và thị trường lao động của tỉnh. 

Dự thảo Chương trình hành động đột phá về Tập trung phát triển các ngành dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, đô thị theo hướng văn minh, hiện đại xây dựng giải pháp phát triển các ngành: Tài chính - ngân hàng - bảo hiểm, thương mại, công nghệ thông tin và truyền thông, logistics và vận tải, nhà ở gắn với phát triển đô thị, y tế, giáo dục đào tạo, lao động, khoa học công nghệ…

Dự thảo Chương trình hành động về Tập trung phát triển hạ tầng giao thông nhằm mục tiêu huy động mọi nguồn lực từ các thành phần kinh tế tiếp tục đầu tư phát triển đồng bộ, hiện đại hệ thống hạ tầng giao thông, nhất là các công trình mang tính động lực, đảm bảo kết nối hướng tâm từ các trung tâm đô thị của tỉnh với Thành phố mới Bình Dương và đấu nối hướng ngoại của Thành phố mới Bình Dương với các tỉnh, thành trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng khu đô thị mới, trung tâm chính trị hành chính tập trung của tỉnh gắn với đầu tư nâng cấp, chỉnh trang thành phố Thủ Dầu Một và các đô thị vệ tinh như: Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên… theo hướng văn minh, thân thiện với môi trường, sạch đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân. 

Các đại biểu đã góp ý về bố cục, mục tiêu, quan điểm chỉ đạo và giải pháp thực hiện các dự thảo Chương trình hành động. Các đại biểu cho rằng, thời gian qua tỉnh đã có nhiều chính sách thu hút nguồn nhân lực, tuy nhiên việc “giữ chân” người tài vẫn chưa được chú trọng. Tỉnh cũng cần tăng cường đào tạo kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên và người lao động…

Kết luận phiên họp, ông Nguyễn Hoàng Thao lưu ý, các sở ngành tham mưu xây dựng dự thảo cần điều chỉnh, bổ sung về định hướng tầm nhìn, mục tiêu, tên gọi, bố cục… để đảm bảo yêu cầu của các Chương trình hành động đột phá khi trình Tỉnh ủy ban hành.

Tiểu My

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter