Đẩy mạnh dân chủ trong hoạt động cơ quan Nhà nước

Cập nhật: 26-02-2015 | 09:16:15

Từ ngày 25-2, việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập sẽ được điều chỉnh theo Nghị định 04- 2015/NĐ-CP.

Nghị định này có một số điểm mới nổi bật như công chức, viên chức chỉ được tiếp nhận tài liệu và giải quyết công việc của công dân tại trụ sở làm việc; phải có trách nhiệm bảo vệ bí mật thông tin về người tố cáo. Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức bất thường được tổ chức khi có 1/3 cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan đơn vị hoặc Ban chấp hành công đoàn của cơ quan, đơn vị yêu cầu.

Ngoài ra, các văn bản chỉ đạo, điều hành của cơ quan quản lý cấp trên liên quan đến công việc của cơ quan, đơn vị phải được công khai. Thời hạn công khai chậm nhất là 3 ngày làm việc, trường hợp đặc biệt không quá 5 ngày kể từ ngày văn bản được ban hành. Đối với văn bản niêm yết tại trụ sở của cơ quan, đơn vị phải thực hiện niêm yết ít nhất 30 ngày liên tục kể từ ngày niêm yết. Nghị định này thay thế Nghị định 71/1998/NĐ-CP.

 SÔNG TRÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter