Đẩy mạnh nâng cao chất lượng các chương trình hành động của Đoàn

Cập nhật: 02-07-2012 | 00:00:00

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa vừa diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua thành công tốt đẹp.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền giáo dục cũng như triển khai việc học tập nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước có nhiều hình thức tuyên truyền mới, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Trong cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” được BCH Đoàn công ty tổ chức thực hiện nhiều nội dung phong phú như viết nhật ký, sổ vàng làm theo lời Bác, các cuộc thi, hội thi, học tập và nghiên cứu các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều mô hình đã được triển khai hiệu quả như mô hình chi đoàn hành trình theo chân Bác, chi đoàn làm theo lời Bác... Qua đó, phát hiện tuyên dương trên 200 điển hình tiên tiến làm theo lời Bác, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của ĐVTN trong việc làm theo Bác.

 BCH Đoàn Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Phong trào học tập nâng cao trình độ được các cấp bộ Đoàn thường xuyên quan tâm. Phong trào “Sáng kiến - Cải tiến - Tiết kiệm” qua việc thành lập Ban Khoa học kỹ thuật trẻ đã có trên 300 ý tưởng; thực hiện 23 đề tài nghiên cứu và ứng dụng vào sản xuất làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng. Nhiều mô hình, CLB, tổ, nhóm lâu nay được duy trì; bên cạnh đó còn có một số mô hình mới như CLB Thợ giỏi của Nhà Nai, tổ “Sáng kiến - cải tiến - Tiết kiệm” của Xí nghiệp CKCB & XD; lớp Anh văn thiếu nhi của cơ quan công ty. Kết quả thực hiện kế hoạch sản lượng hàng năm vượt mức so với kế hoạch được giao từ 9,07 đến 11,87%, vượt cao hơn mức bình quân của công ty, tỷ lệ tay nghề xuất sắc tăng từ 73,29% - 81,59%. Tặng giấy khen cho 253 cá nhân và tập thể, trao giấy công nhận cho 634 Bảng vàng cho các cá nhân và đơn vị xuất sắc trong phong trào thanh niên sản xuất giỏi.

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được các cơ sở Đoàn chú trọng tổ chức tốt nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân lao động. Song song đó, công tác chăm lo cho các em thiếu nhi cũng được Đoàn thanh niên công ty tổ chức thực hiện tốt như: phát động phong trào Chiến sĩ an ninh nhỏ, phối hợp với Tân Uyên, Bến Cát, Phú Giáo tổ chức ngày hội “Trẻ em chung tay vì ngày mai”, mở các lớp năng khiếu, sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi; khen thưởng và tặng quà cho 1.478 lượt em có thành tích tốt trong sinh hoạt hè trị giá trên109 triệu đồng; tặng 84 xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó, trị giá trên 66 triệu đồng. Về công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Đoàn công ty đã thực hiện phương châm “4K” và phong trào “3M”, hàng năm không có đoàn viên trung bình và yếu; 100% đoàn viên đăng ký thực hiện và công nhận thực hiện tốt chương trình rèn luyện đoàn viên...

Với những nỗ lực không ngừng của tuổi trẻ công ty, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của công ty luôn được Ban Thường vụ đánh giá cao và là đơn vị xuất sắc nhiều năm liền, vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Công ty Cao su Phước Hòa đoàn kết - sáng tạo, xung kích - tình nguyện trong lao động sản xuất và bảo vệ Tổ quốc”, Đoàn công ty nhiệm kỳ mới sẽ tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, pháp luật và truyền thống cách mạng cho ĐVTN, đồng thời thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh - Đoàn tham gia xây dựng Đảng; quan tâm và đẩy mạnh nâng cao chất lượng các chương trình hành động của Đoàn; nâng cao nhận thức của tổ chức Đoàn và ĐVTN trong việc bảo vệ chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng; tích cực tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân...

Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Đoàn thanh niên công ty gồm 19 đồng chí, trong đó, Ban Thường vụ có 7 đồng chí. Đồng chí Thái Thanh Thủy giữ chức Bí thư.

Dịp này, Đoàn thanh niên công ty đã khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua. Trong đó, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa đã vinh dự nhận cờ đơn vị xuất sắc 5 năm liền của Trung ương Đoàn; 2 tập thể và 5 cá nhân nhận giấy khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Ngoài ra, có 6 tập thể và 18 cá nhân nhận giấy khen của Tổng Giám đốc công ty.

DIỄM TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter