Đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh BHYT

Cập nhật: 13-05-2015 | 11:57:41

(BDO) Đó là nội dung mà Sở Y tế đề nghị các bệnh viện tuyến tỉnh; Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố; các bệnh viện ngành và cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) ngoài công lập trên địa bàn tỉnh cần tập trung thực hiện.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có ý kiến chỉ đạo về việc tin học hóa trong BHYT, Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh và BHYT. Thực hiện những ý kiến chỉ đạo nói trên, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tham gia khám chữa bệnh BHYT đẩy nhanh tiến độ tin học hóa trong khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT… Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc các đơn vị cần chủ động gửi văn bản để Sở Y tế tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Y tế xem xét, giải quyết.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter