Đề án Đào tạo cán bộ nguồn từ học sinh, sinh viên xuất sắc: Cần đáp ứng đúng với nhu cầu của tỉnh

Cập nhật: 12-03-2015 | 16:48:19

(BDO) Sáng 12-3, Ban chỉ đạo đề án “Tuyển chọn, đào tạo cán bộ nguồn từ học sinh, sinh viên xuất sắc trong tỉnh” đã tổ chức họp bàn công tác tuyển chọn trong thời gian qua. Ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tham dự.

Theo báo cáo, mỗi năm tỉnh sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí học tập cho 20 đến 30 học sinh, sinh viên xuất sắc ở các ngành nghề tỉnh đang cần. Học sinh, sinh viên các trường có số điểm đầu vào từ 20 điểm trở lên sẽ được tỉnh xét duyệt. Khi hoàn thành khoá học phải đạt kết quả từ loại khá và giỏi mới được bố trí việc làm. Tuy nhiên, qua thực tế thực hiện đề án vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Phạm Văn Cành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo đề án cần rút kinh nghiệm và sửa đổi để phù hợp với thực tế. Việc tuyển chọn học sinh, sinh viên để đào tạo phải đáp ứng đúng với nhu cầu của tỉnh, như thế mới đạt hiệu quả cao nhất. Các sở, ngành cần phải quy hoạch chiến lược trung và dài hạn để đề án được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

SONG ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter