Để phong trào hội ngày càng củng cố, phát triển

Cập nhật: 21-10-2011 | 00:00:00

Tập hợp chị em PN tham gia công tác hội đã khó, “giữ chân” các chị càng khó hơn. Vì vậy, các cấp Hội LHPN phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với chị em. Trao đổi vấn đề này, cán bộ hội chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nhằm giúp cho hội ngày càng phát triển.

 * Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Mỹ (TX.TDM): Xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt

Trước đây, Phú Mỹ là một xã thuần nông. Ai cũng bận rộn với việc đồng áng, công ty nên việc tập hợp chị em vào tổ chức hội gặp không ít khó khăn. Để vực dậy phong trào, hội đã tiến hành thống kê tình hình cán bộ, hội viên, PN trên địa bàn và rà soát số chi, tổ hội còn yếu. Trên cơ sở đó, hội phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tiến hành nhiều đợt tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp PN về vai trò, trách nhiệm của cán bộ hội; quyền và nghĩa vụ của PN khi tham gia tổ chức hội... Đồng thời, chọn khu phố 7 làm điểm. Từ con số 15 - 20 chị tham gia ban đầu, dần dần tăng lên 100. Để có những “hạt nhân” tích cực trong cuộc vận động các tầng lớp PN tham gia tổ chức hội, hội chọn ra 15 chị làm hội viên nòng cốt. Thấy hiệu quả, hội nhân rộng ra các chi hội còn lại. Song song với tập hợp, hội cũng tìm mọi cách để “giữ chân” hội viên. Cụ thể, hội luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng nhiều mô hình phù hợp với tâm tư, nguyện vọng và sở thích của chị em.

 * Chị Nguyễn Thị Ánh Diệp, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Bến Cát: Hỗ trợ PN phát triển kinh tế gia đình

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, hội đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là hỗ trợ PN phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo làm đòn bẩy cho quá trình tổ chức thực hiện phong trào và các chương trình của hội, vì vậy, Hội LHPN huyện Bến Cát đã có nhiều hình thức giúp chị em thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Với quan điểm “Phát huy nội lực”, hội đề ra mục tiêu phấn đấu vận động “Tiết kiệm ngày phụ nữ nghèo” hàng năm đạt 200% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Bên cạnh đó, hội tranh thủ các nguồn vốn vay từ chương trình xóa đói giảm nghèo, vốn phi chính phủ... Hội cũng chú trọng đến công tác dạy nghề và giới thiệu việc làm cho PN, nhất là PN nghèo ở vùng nông thôn và các khu vực chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Khi kinh tế ổn định, các chị tích cực tham gia phong trào hội ở địa phương.

 * Chị Dương Thúy Huyền, Chủ tịch Hội LHPN TX.Thuận An: Đoàn kết tập hợp nữ công nhân nhà trọ

Xác định tầm quan trọng của công tác tập hợp nữ công nhân nhà trọ (NCNNT), Hội LHPN TX.Thuận An đã phối hợp với Đoàn thanh niên thị xã khảo sát, xây dựng lực lượng nòng cốt. Trước tiên, thông qua CLB Nữ chủ nhà trọ để vận động NCNNT tham gia công tác hội. Bằng các hoạt động thiết thực, bổ ích như: vận động chị em thực hiện nếp sống văn minh đô thị; văn hóa - văn nghệ, hội thao, hội diễn, phiên chợ quê... đã thu hút ngày càng đông đảo NCNNT tham gia. Thông qua đó, chúng tôi đã tuyên truyền đến chị em các chủ trương, chính sách của  Đảng, pháp luật Nhà nước; tư vấn tâm lý, tình yêu hôn nhân gia đình, phương pháp nuôi con theo khoa học... Tính đến nay, TX.Thuận An đã thành lập được 91 chi hội NCNNT với gần 4.500 hội viên và gần 200 cán bộ nòng cốt.

TIỂU LIÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter