Đêm giao lưu nghệ thuật “Tri ân liệt sĩ”

Cập nhật: 25-07-2012 | 00:00:00

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự chương trình.  Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, tối 24-7, tại Nhà hát lớn, Hà Nội, Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân liệt sĩ.”

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm đã tới dự và chứng kiến đêm giao lưu mang đậm truyền thống dân tộc. Tham dự Chương trình còn có các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; thân nhân các gia đình liệt sỹ.

 Phát biểu tại Chương trình, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sỹ Việt Nam nhấn mạnh: Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sỹ Việt Nam là tổ chức xã hội rộng rãi ra đời nhằm chung tay, góp sức cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo, tôn vinh và tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của Hội là tư vấn về chính sách, hỗ trợ gia đình giám định ADN để xác định danh tính hài cốt liệt sỹ, giúp đỡ tìm kiếm, cất bốc, di chyển hài cốt liệt sỹ, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cho những gia đình liệt sỹ còn nhiều khó khăn.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân liệt sỹ” nằm trong một loạt các hoạt động của Hội trong tháng cao điểm kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh, liệt sỹ. Chương trình nhằm tôn vinh sự hi sinh cống hiến của các anh hùng, liệt sỹ, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu cho đạo lý uống nước nhớ nguồn của của dân tộc ta. Chương trình còn gửi thông điệp tới mọi tổ chức, cá nhân chung tay góp sức vì nhiệm vụ tri ân liệt sỹ cao cả, đồng hành cùng Hội và tài trợ cho Quỹ Tri ân liệt sỹ.

Tại Chương trình, khán giả đã được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với Trung tá, cựu chiến binh Nguyễn Duy Quyết, người đã tận tụy, tâm huyết giúp hàng trăm gia đình tìm được hài cốt liệt sỹ; Trung tá công an Bùi Văn Tý, người đã nhiều năm tìm kiếm hài cốt của bố và đã giúp hàng chục gia đình liệt sỹ tìm được chính xác hài cốt của người thân; bà Nguyễn Thị Chắt quê Hà Nội chia sẻ những câu chuyện cảm động về quá trình tìm mộ liệt sĩ…

Cũng trong đêm giao lưu, Quỹ hỗ trợ Gia đình liệt sỹ Việt Nam đã tiếp nhận sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân tâm huyết với nghĩa cử “Tri ân liệt sĩ” ủng hộ tài chính, phương tiện vật chất cần thiết cho các gia đình liệt sĩ còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ban tổ chức Chương trình cũng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho việc giám định ADN để xác định danh tính liệt sỹ bằng cách nhắn tin theo cú pháp TALS gửi về tổng đài 1408.

Nhân dịp này, Hội hỗ trợ Gia đình liệt sỹ Việt Nam đã tặng 20 nhà tình nghĩa, 150 sổ tiết kiệm, hỗ trợ kinh phí cho 150 gia đình giám định AND để xác định danh tính liệt sỹ cùng hàng trăm suất quà và học bổng cho gia đình liệt sỹ ở hơn 40 tỉnh, thành trong cả nước.

Ban tổ chức đã trao nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm và kết quả giám định AND cho đại diện 25 gia đình liệt sỹ.

Với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các ca khúc cách mạng trữ tình đã đi cùng năm tháng như: "Việt Nam quê hương tôi," "Màu hoa đỏ," "Cỏ non Thành cổ," "Đất nước," "Vọng phu," "Đất nước trọn niềm vui"…qua phần trình bày của các giọng ca danh tiếng như Đăng Dương, Việt Hoàn, Thái Bảo, Hồng Hạnh…đêm giao lưu đã đem đến nhiều xúc cảm, để lại ấn tượng sâu lắng trong lòng khán giả.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter