Đem lòng nhiệt huyết chữa bệnh cho mọi người

Cập nhật: 24-02-2014 | 00:00:00

27 tuổi đời, 2 năm tuổi nghề, tuy còn khá trẻ nhưng anh Nguyễn Cảnh Toàn, bác sĩ khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh được biết đến là một bác sĩ có tay nghề giỏi, luôn tận tâm với nghề, thân thiện với bệnh nhân và còn là một đoàn viên trẻ năng động.

Bác sĩ Nguyễn Cảnh Toàn đang thăm, khám cho bệnh nhân tại khoa Cấp cứu

Bác sĩ Nguyễn Cảnh Toàn ở phường Lái Thiêu (TX.Thuận An) sinh ra trong gia đình không có ai làm ngành y nhưng từ nhỏ Toàn nuôi ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh thi đậu vào Học viện Quân y Hà Nội, hệ dân sự, đào tạo bác sĩ đa khoa. Sau 6 năm đèn sách tại Hà Nội, năm 2012 tốt nghiệp ra trường anh đã tình nguyện về quê hương phục vụ. Về Bệnh viện Đa khoa tỉnh, anh nhận công tác tại khoa Cấp cứu, nơi y, bác sĩ làm việc khá áp lực vì là nơi tiếp nhận đủ các loại bệnh và có thể đối mặt với những áp lực từ gia đình bệnh nhân.

Anh Toàn chia sẻ: “Nguyên tắc làm việc ở khoa là ưu tiên những ca bệnh nặng trước nên những bệnh nhân đến trước nhưng bệnh nhẹ thì chữa trị sau, nhưng một số người nhà bệnh nhân không hiểu điều đó thường có những lời lẽ không hay với chúng tôi. Nhớ lại khi lần đầu gặp trường hợp người nhà bệnh nhân quát mắng, dọa đánh, tôi khá sốc nhưng cũng bình tĩnh nói nhẹ nhàng với người nhà bệnh nhân”. Để thay đổi suy nghĩ của người dân về thái độ phục vụ của nhân viên y tế, anh Toàn luôn giữ thái độ lịch sự, hòa nhã khi giao tiếp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Qua 2 năm làm việc, anh Toàn giờ đã quen với áp lực công việc và cảm thấy yêu nghề hơn. Anh nói: “Tôi nhớ mãi có một trường hợp, hôm đó anh em y, bác sĩ đã cứu sống một em bé vừa đang bị sốt, vừa bị sặc sữa khi bú sữa mẹ dẫn đến nghẹt thở, khi đến phòng cấp cứu bé đã tím tái… Chúng tôi dốc hết sức mình cứu đứa bé, kết quả là bé đã thở lại bình thường, da chuyển sang hồng hào. Lúc này, người nhà bệnh nhân bên cạnh đã nói, nhờ có các bác sĩ giỏi nếu không bé đã không qua khỏi”.

Ngoài việc tận tâm, tận tụy với nghề, anh Toàn còn là một đoàn viên tiêu biểu của Chi đoàn 9, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Anh luôn tham gia tích cực các phong trào Đoàn, từ các hoạt động tình nguyện khám, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, đến các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Trong 2 năm công tác thì 2 năm liền anh đạt danh hiệu lao động tiên tiến, được nhiều giấy khen của Hội LHTN tỉnh và Đoàn khối Các cơ quan tỉnh…

N.NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter