Dĩ An phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

Cập nhật: 02-12-2013 | 00:00:00

(BDO) Ngày 2-12, tại trường Trung học cơ sở Dĩ An, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 với chủ đề “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?”.

Cuộc thi được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức thường niên, dành cho học sinh từ 10 đến 15 tuổi, giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu. Cuộc thi cũng nhằm làm tăng sự gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc.

Đây là lần thứ 24, các em học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức.

Bài dự thi phải được viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ. Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy, gửi vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi qua đường bưu điện về Báo Thiếu Niên Tiền Phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Các thí sinh đoạt giải chính thức sẽ được công nhận học sinh giỏi quốc gia môn Văn tương ứng và được cộng điểm khi xét chuyển cấp. Về cơ cấu giải thưởng sẽ có nhóm giải cá nhân với 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 30 giải khuyến khích; nhóm giải phụ; nhóm giải tập thể dành cho các trường và địa phương. Bức thư đoạt giải nhất của Việt Nam sẽ được Ban tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi quốc tế.

Sau lễ phát động tại Trường Trung học cơ sở Dĩ An, cuộc thi sẽ tiếp tục được phát động tại các trường trên toàn tỉnh để các em học sinh biết đến cuộc thi, tham gia tích cực và đạt chất lượng cao.

Tuấn Anh
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter