Di dời phải đảm bảo phát triển TP.Thủ Dầu Một đẹp hơn

Cập nhật: 24-03-2014 | 00:00:00

(BDO) Đó là một trong số các kết luận quan trọng của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung trong phiên họp rà soát quy hoạch các cơ quan hành chính di dời vào Trung tâm hành chính tập trung để phát triển TP.Thủ Dầu Một vào ngày 24-3.

Thực hiện theo kế hoạch 200/UBND và văn bản số 480/UBND, tính đến nay đã có 39/58 cơ quan hành chính di dời vào trụ sở mới. Kèm theo đó là 26 đơn vị sự nghiệp và 6 hội đoàn thể cũng có nhu cầu bố trí trụ sở mới. Chính vì thế, công tác quy hoạch, chuyển đổi công năng các trụ sở cũ cũng nhanh chóng được tiến hành nhằm xác định hạ tầng kỹ thuật, khái toán giá trị đất, tiến hành đấu giá đất…

Kết luận thêm tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cho rằng, việc giải quyết quy hoạch phải theo hướng mở, không khép kín các cơ quan sự nghiệp và hội đoàn thể. Phương án đưa ra là nên chọn vài ha đất tại các phường Hòa Phú, Phú Tân để tiếp tục di dời các đơn vị sự nghiệp, hội đoàn thể. Riêng các khu đất tại khu vực UBND TP.Thủ Dầu Một nói riêng và các điểm dọc theo Đại lộ Bình Dương nằm trong quy hoạch cần nghiên cứu, phát triển mở rộng để đóng góp vào bức tranh kiến trúc chung của TP.Thủ Dầu Một, xứng tầm một thành phố trung tâm, hiện đại trong tương lai. Cần thành lập tổ nghiên cứu do Sở Xây dựng đứng đầu giúp UBND tỉnh thực hiện tốt công tác quy hoạch, chuyển đổi công năng sử dụng những khu đất do các sở, ngành bàn giao.

KHÁNH VINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter