Didier Deschamps làm HLV trưởng đội tuyển Pháp

Cập nhật: 06-07-2012 | 00:00:00

Sau khi rời khỏi ghế HLV của Marseille, Didier Deschamps đã chấp thuận lời đề nghị dẫn dắt ĐT Pháp thay thế người đồng đội cũ, L.Blanc.

Chịu quá nhiều áp lực sau thất bại nặng nề của ĐT Pháp ở Euro 2012, HLV L.Blanc đã buộc phải rời khỏi ghế huấn luyện của đội nhà, bất chấp hợp đồng của ông vẫn còn tới 2 năm.

 Didier Deschamps nhận tiếp quản ĐT Pháp sau khi người đồng đội cũ L.Blanc ra đi Rõ ràng, tiếp quản “ghế nóng” của đội quân áo Lam lúc này là vô cùng nặng nề (bằng chứng là khá nhiều HLV đã từ chối dẫn dắt ĐT Pháp), dù vậy, người đồng đội cũ của L.Blanc là Didier Deschamps vẫn muốn “nhảy vào lửa”.

Ngày hôm qua, báo giới Pháp đăng tải thông tin chiến lược gia này đã chấp thuận lời đề nghị dẫn dắt ĐT Pháp, không lâu sau khi ông rời khỏi băng ghế huấn luyện của Marseille.

Được biết, ban đầu Didier Deschamps tỏ vẻ khá hờ hững với chiếc ghế bỏ trống của ĐTQG nhưng sau khi được gia đình động viên, cựu tuyển thủ Pháp này đã đồng ý trở thành HLV Les Blues. Dự kiến, trong ngày mai, Didier Deschamps sẽ chính thức ra mắt trên cương vị mới.

Cũng như L.Blanc trước đó, Didier Deschamps chưa hề có kinh nghiệm dẫn dắt ĐTQG, ông bắt đầu sự nghiệp cầm quân năm 2001 ở CLB Monaco, sau đó là Juventus năm 2006 và bắt đầu dẫn dắt Marseille từ năm 2009 tới nay.

Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, Didier Deschamps đã đạt được khá nhiều thành công, tiêu biểu là ngôi á quân Champions League 2004/05 cùng Monaco và chức vô địch Ligue cùng Marseille mùa giải 2009/10.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter