Điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2012 ở mức cao

Cập nhật: 18-06-2012 | 00:00:00

 Đến chiều 18-6, hầu hết các địa phương đã công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đều ở mức cao, gần 100%.

Kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 của các địa phương cho thấy, tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp đều ở mức cao. Cụ thể, ở miền Bắc, dẫn đầu là tỉnh Ninh Bình với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông và hệ giáo dục thường xuyên lần lượt là 99,9% và 99,3%.

Dẫn đầu tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long là thành phố Cần Thơ, đạt 99,8% ở hệ trung học phổ thông và hệ giáo dục thường xuyên đạt 78,5%. Tại khu vực miền Trung, thành phố Đà Nẵng đạt tỷ lệ 99,5%...

So với năm ngoái, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp năm nay của các địa phương đều tăng, trong đó số trường có tỷ lệ đỗ 100% cũng nhiều hơn, như Hải Phòng 41 trường; Quảng Ngãi có 30 trường; Bình Định có 32 trường trung học phổ thông và 5 trung tâm giáo dục thường xuyên... Năm nay số thí sinh đạt điểm khá, giỏi cũng nhiều hơn.

Đánh giá về kết quả thi năm nay, nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng đã phản ánh được chất lượng dạy và học ở địa phương; đồng thời công tác ra đề thi cũng sát với chương trình của học sinh.

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 18-6 là hạn cuối để các địa phương gửi báo cáo kết quả thi về Bộ và công bố điểm thi cho thí sinh. Từ ngày mai (19-6), các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp nhận đơn phúc khảo bài thi của thí sinh.

** Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau cho biết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay tỉnh 99% số thí sinh thi đỗ tốt nghiệp. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt hơn 99%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 94%.

Kỳ thi tốt nghiệp năm 2012, Cà Mau có 32 hội đồng thi với trên 8.000 thí sinh tham gia. Trong số đó, có đến 16 trường trung học phổ thông và 2 trường thuộc hệ giáo dục thường xuyên tốt nghiệp đạt 100%.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter