Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Tân Uyên

Cập nhật: 15-09-2013 | 00:00:00

 

Đám cháy xảy ra tại tầng trệt khu chợ chính có diện tích lớn và hàng hóa đa dạng với nhiều mặt hàng dễ cháy như: Văn phòng phẩm, quần áo, điện máy… Do đó, khi xảy ra sự cố gây khó khăn và phức tạp cho công tác chữa cháy và cứu người. Bên cạnh đó, vận tốc cháy lan nhanh sinh ra nhiều khói, khí độc và khó phát hiện gốc lửa. Nguyên nhân xảy ra sự cố là do chập điện gây cháy.

Lực lượng PCCC cơ sở đã tổ chức các biện pháp chữa cháy ban đầu hướng dẫn thoát nạn, cứu người, chữa cháy, di chuyển tài sản; báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, nhưng do đám cháy phát triển mạnh nên không thể khống chế được đám cháy, diện tích đám cháy lúc này khoảng 200m2. Do nhiều vật dụng dễ cháy nên khi lực lượng chữa cháy đến nơi, đám cháy đã bao trùm toàn bộ tầng 1. Lúc này, tại tầng 1 có 12 người không kịp thoát ra ngoài, tại tầng trệt có 6 người trong quá trình thoát nạn bị thương do chen lấn, xô đẩy.

Để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Sở Cảnh sát PCCC đã phải huy động 15 xe và 123 chiến sĩ cảnh sát để tham gia chữa cháy. Mục đích của buổi diễn tập nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ chiến sĩ lực lượng cảnh sát PCCC. Từ đó, nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy; sử dụng thành thạo những phương tiện chữa cháy tại chỗ kết hợp cùng với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp; giải quyết tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

M.XUÂN-T.LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter