Điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp ở Việt Nam được cải thiện

Cập nhật: 04-12-2012 | 00:00:00

(BDO) Hôm nay (4-12), khối nghiên cứu Kinh tế của Ngân hàng HSBC (HSBC Global Research) đã công bố bản báo cáo về Kinh tế vĩ mô và triển vọng thị trường Việt Nam tháng 12-2012.

Theo báo cáo, bước vào tháng 12 này, các điều kiện kinh doanh đã cải thiện, chiến lược giảm giá đã hỗ trợ cho doanh số bán hàng, tạo điều kiện cho chỉ số nhà quản trị mua hàng ngành sản xuất của HSBC (PMI) tăng trên 50 điểm.

Cũng theo báo cáo, giá cả thực phẩm hiện không còn căng thẳng như trước và chi phí vận chuyển được kiểm soát đã giữ lạm phát toàn phần của tháng 11 ở mức tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu mạnh kèm việc sản xuất xăng dầu tăng cao và tiêu dùng thận trọng đã đem lại thặng dư thương mại tính từ đầu năm đến nay.

Điều đáng lưu ý, chỉ số PMI tiếp tục tăng, giá cả đầu vào tiếp tục giảm, doanh nghiệp có thêm nhiều đơn hàng xuất khẩu đã tạo nhiều việc làm cho lao động.  Đây là một trong những điều kiện kinh doanh quan trọng của doanh nghiệp; đồng thời, có nghĩa rất lớn cho các nhà quản lý sản xuất có thể lạc quan hơn về tình hình kinh tế trong thời gian sắp tới.

Minh Duy

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter