Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt chất lượng

Cập nhật: 05-05-2015 | 08:30:00

Sở Y tế vừa có thông báo đến các đơn vị y tế và các công ty phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh về việc đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo đó, toàn bộ các thuốc chứa hoạt chất Lysozym sẽ bị đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi. Ngoài ra, thuốc Kyungsol Tab, số đăng ký VN-6801-08, số lô: SDM 1304, ngày sản xuất: 21-5-2013, hạn dùng: 20-5-2016, do Công ty Crown pharm Co.,Ltd., Korea sản xuất cũng bị lưu hành trên toàn quốc. Thuốc bị đình chỉ do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng betamethason và chỉ tiêu độ đồng điều hàm lượng betamethason. Sở Y tế đề nghị thủ trưởng các đơn vị, trưởng phòng y tế các huyện, thị, thành phố thông báo đến đội ngũ cán bộ y tế trong đơn vị và mạng lưới hành nghề y tế tư nhân không được phép lưu hành và sử dụng các lô thuốc trên; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và thu hồi (nếu có). Các đơn vị, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter