Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

Cập nhật: 24-04-2019 | 09:04:14

 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa gửi công điện cho các Sở GD&ĐT, các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp sư phạm về việc tăng cường tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên (HSSV) nhân dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2019.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở GD&ĐT tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục cho cán bộ, viên chức, HSSV thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ và an toàn giao thông; không uống rượu bia, sử dụng chất ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không vượt quá tốc độ; không sử dụng điện thoại khi lái xe; bảo đảm an toàn khi qua đường ngang đường sắt và khi từ đường phụ ra đường chính.

Phổ biến cho HSSV về các tình huống dễ xảy ra tai nạn giao thông và các kỹ năng, biện pháp phòng tránh, mặc áo phao đúng quy định khi đi đường thủy; các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn đắm đò, tai nạn đường ngang đường sắt, khuyến khích sử dụng giao thông công cộng.

Các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp sư phạm chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho HSSV tại trường hoặc ký túc xá trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2019.

B.MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter