DNP đầu tư xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3

Cập nhật: 11-05-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (11-5), tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Dai Nippon Printing (DNP).

DNP là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Nhật Bản với bề dày 130 năm lịch sử và hoạt động đa ngành như: sản xuất, kinh doanh máy móc thiết bị ngành in, đóng bìa, bao bì, sản xuất và kinh doanh thiết bị điện, thiết bị chính xác… Hiện DNP mở rộng đầu tư ra nhiều nước trên thế giới với nhiều sản phẩm, linh kiện màn hình, các thiết bị điện tử cùng với hơn 40.000 nhân viên phục vụ toàn cầu; đây cũng là tập đoàn đứng đầu thế giới về ngành in tổng hợp.

Theo chứng nhận đầu tư được trao, DNP đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các loại tấm film ghép tổng hợp dùng trong ngành bao bì đóng gói tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, huyện Bến Cát. Quy mô nhà máy được xây dựng trên diện tích 3ha với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 35 triệu USD.

Ông Futoshi Hario, Giám đốc điều hành Tập đoàn DNP cho biết, dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và hoạt động vào tháng 4-2013; sản phẩm của nhà máy sẽ phục vụ tại thị trường các nước châu Á như Việt Nam, Thái Lan… và xuất khẩu sang một số nước châu Phi.

Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư lớn nhất vào Bình Dương. Tính chung đến nay, Nhật Bản có 167 dự án tại tỉnh với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 3,1 tỷ USD. Quá trình đầu tư tại Bình Dương, hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đều đạt hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

TRỌNG MINH
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter