Đô thị nâng cấp, cuộc sống nâng tầm

Cập nhật: 13-04-2018 | 22:11:50

Thành phố Thủ Dầu Một, trung tâm tỉnh lỵ Bình Dương đã trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Hai thị xã Thuận An và Dĩ An là đô thị loại III, hai thị xã Bến Cát và Tân Uyên chuẩn bị nâng lên đô thị loại III trong năm 2018. Việc thành phố trung tâm và các đô thị vệ tinh đạt chuẩn để nâng cấp là kết quả mà Bình Dương dày công phấn đấu nhiều năm qua, đặc biệt là từ khi Tỉnh ủy ban hành Chương trình hành động đột phá, nhằm thực hiện triệt để mục tiêu đã đưa ra trong khoảng 2 năm trở lại.

 Hướng đến một Bình Dương hiện đại, văn minh, giàu đẹp, mục tiêu đó chắc chắn phải đạt được trong những năm kế tiếp. Quyết tâm cũng như tiềm lực hiện tại chính là cơ sở vững vàng để Bình Dương vươn tầm. Bình Dương hiện tại có một mạng lưới đô thị phát triển hầu khắp trên các địa bàn với hạ tầng kỹ thuật động bộ, bền vững. Ngoài đô thị Thủ Dầu Một hiện hữu liên tục được chỉnh trang, thành phố mới, lõi trung tâm đô thị của tỉnh nhà được thiết kế hoàn thiện và đã mang dáng dấp của một đô thị văn minh bằng nhiều hạng mục công trình trọng điểm.

Xoay quanh đô thị trung tâm Thủ Dầu Một, Bình Dương có tới 4 đô thị vệ tinh bao gồm Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên đủ chuẩn để tăng cấp trong những khoảng thời gian ngắn, đủ để phản ánh sức phát triển của các đô thị này nói riêng cũng như của cả Bình Dương nói chung. Đô thị tăng cấp với các điều kiện đủ đi kèm, chắc chắn điều kiện thụ hưởng của người dân sẽ ngày một cao hơn về mọi mặt, từ đời sống vật chất đến đời sống tinh thần.

Kinh tế phát triển trong nhiều năm qua, đặc biệt là kinh tế công nghiệp - dịch vụ, đòn bẩy để Bình Dương phát triển một cách toàn diện về mọi mặt. Bộ mặt đô thị Bình Dương thay đổi nhanh, đồng bộ, hiện đại là đã nhìn thấy. Tất nhiên lộ trình phát triển đô thị vẫn phải tiếp tục để hoàn thiện hơn, đạt chuẩn cao hơn, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu cuộc sống người dân.

Và điều đặc biệt, Bình Dương đã và đang triển khai quyết liệt các đề án để xây dựng một thành phố thông minh, một đô thị khoa học. Rõ ràng đó là một tầm vóc mới, cao hơn, mang tính chiến lược. Nhưng với những gì đang có, với quyết tâm cao mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà dốc lòng thực hiện thì chắc chắn mục tiêu đó là không xa tầm với.

TRIỆU PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter