Đoàn bác sĩ Bình Dương khám bệnh, tặng quà từ thiện tại Bình Thuận

Cập nhật: 25-05-2014 | 00:00:00

(BDO) Trong 2 ngày 24 và 25-5, đoàn bác sĩ do Hội Đồng hương Thừa Thiên Huế tại Bình Dương cùng nhóm 7X Sài Gòn và các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã đến khám, chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà từ thiện cho người dân thôn Lò To, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

 Bác sĩ Nguyễn Văn Công (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đang khám cho bệnh nhân thôn Lò To 

Đoàn đã đem theo nhiều dụng cụ y khoa như xét nghiệm máu, máy siêu âm… và khám, chữa bệnh, tặng quà cho 150 người. Quà tặng gồm: mì gói, gạo, đường, muối, nước tương, quần áo…, trị giá gần 500.000 đồng/phần. Cũng trong dịp này, đoàn đã tặng 10 phần quà cho người tàn tật trong thôn, ngoài các phần quà còn có thêm tiền mặt là 500.000 đồng/người. Tổng trị giá quà tặng, thuốc men trong chuyến từ thiện này hơn 100 triệu đồng.

  Đo huyết áp cho người dân trong buổi khám, chữa bệnh từ thiện

Đây là một trong những địa phương còn khó khăn của tỉnh Bình Thuận. Thôn Lò To có 104 hộ, 260 nhân khẩu, chưa có điện lưới. Nguồn nước sinh hoạt chủ yếu lấy ở suối tự nhiên. Đường sá đi lại rất khó khăn, bà con đa phần đi làm thuê.

QUỲNH NHƯ

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter