Đoàn đại biểu Campuchia- Việt Nam đến thăm và làm việc tại Bình Dương

Cập nhật: 09-10-2017 | 18:36:54

(BDO) Chiều  9-10, đoàn đại biểu nhân dân Campuchia– Việt Nam do ông Chap Sotharith, Chánh văn phòng phủ Thủ tướng Vương quốc Camphuchia, Tổng thư ký Trung ương Hội Hữu nghị Campuchia – Việt Nam, trưởng đoàn đại biểu nhân dân Campuchia và ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội, trưởng đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam cùng 150 đại biểu Campuchia - Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Bình Dương.

Lãnh đạo hai đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam và Campuchia tại buổi gặp gỡ

Theo đó đoàn đã đến tham quan tại khu công nghiệp Đồng An 2, tại đây, đoàn đã được giới thiệu đôi nét về khu công nghiệp Đồng An 1 và 2. Khu Công nghiệp Đồng An 1 được thành lập năm 1996, có diện tích 140ha, hiện có 120 dự án trong và ngoài nước đến đầu tư sản xuất kinh doanh, đến nay, tổng vốn đầu tư thu hút vào khu công nghiệp Đồng An 1 là trên 900 triệu USD và hơn 10.000 tỷ đồng; khu công nghiệp Đồng An 2 thành lập năm 2006, có diện tích 205ha, có vốn đầu tư hiện nay đạt trên 200 triệu USD và hơn 15.000 tỷ đồng, hiện có 45 dự án trong và ngoài nước hoạt động sản xuất kinh doanh…Phát biểu tại buổi làm việc, ông Chap Sotharith bày tỏ sự vui mừng khi đến tham quan và làm việc tại Bình Dương. Đồng thời, ông mong muốn mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia sẽ mãi bền chặt.

*Sáng cùng ngày, đoàn đã đến tham quan tại khu du lịch Đại Nam, trường Đại học Quốc tế miền Đông , khu công nghiệp Mỹ Phước 2, khu công nghiệp Mỹ Phước 3… Tối 9-10, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ có buổi chiêu đãi đoàn, đồng thời tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ ca ngợi mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia.

NGỌC NHƯ – HẢI ĐĂNG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter