Đoàn đại biểu Đảng Vì người Thái thăm Việt Nam

Cập nhật: 01-10-2013 | 00:00:00

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp ông Somchai Wongsawat, cựu Thủ tướng Thái Lan, Cố vấn cao cấp Đảng Vì người Thái.Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao Đảng Vì người Thái do ngài Somchai Wongsawat, cựu Thủ tướng, Cố vấn cao cấp Đảng Vì người Thái, dẫn đầu sang thăm Việt Nam từ ngày 30-9 đến ngày 4-10-2013.

Chiều 1-10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và nói chuyện thân mật với đoàn.

Ngài Somchai Wongsawat bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam; cảm ơn Đảng Cộng sản Việt Nam đã dành cho đoàn sự đón tiếp chu đáo; đánh giá cao kết quả chuyến thăm chính thức Thái Lan của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi tháng 6/2013 và khẳng định Đảng Vì người Thái sẽ không ngừng quan tâm, củng cố, phát triển hơn nữa tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa nhân dân hai nước và mở ra quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng.

Ngài Somchai Wongsawat khẳng định sự kính trọng sâu sắc của nhân dân Thái Lan đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ những ấn tượng sâu sắc về Việt Nam, vui mừng trước những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới.

Ngài Somchai Wongsawat tỏ ý tin tưởng chắc chắn rằng, nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển đất nước, nâng cao vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu cấp cao Đảng Vì người Thái do ngài Somchai Wongsawat dẫn đầu, lần đầu tiên thăm Việt Nam, ngay sau khi hai nước ký Tuyên bố đối tác chiến lược; chuyến thăm của đoàn là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai Đảng.

Tổng Bí thư hoan nghênh kết quả cuộc hội đàm giữa đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam và đoàn đại biểu cấp cao Đảng Vì người Thái.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao, cảm ơn sự hợp tác của Chính phủ Thái Lan do Đảng Vì người Thái lãnh đạo đối với Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước, tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, cũng như sự hỗ trợ, tạo thuận lợi cho bà con Việt kiều làm ăn sinh sống ổn định, có cơ hội đóng góp vào việc phát triển kinh tế-xã hội của Thái Lan.

Tổng Bí thư cho rằng thời gian tới hai bên cần tiếp tục thúc đẩy quan hệ như trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn trong việc triển khai đường lối phát triển kinh tế, trong xây dựng và phát triển đất nước.

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Đoàn sẽ góp phần thiết thực nhằm thúc đẩy hơn mối quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng và hai nước Việt Nam-Thái Lan; mong rằng Đảng Vì người Thái với vai trò là đảng cầm quyền tại Thái Lan sẽ tiếp tục góp phần tích cực trong việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan.

Trước đó, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn, đã hội đàm với đoàn đại biểu cấp cao Đảng Vì người Thái (Pheu Thái) do ngài Somchai Wongsawat, cựu Thủ tướng, Cố vấn cao cấp Đảng Vì người Thái dẫn đầu.

Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, những nét lớn về tình hình kinh tế-xã hội mỗi nước, trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế và khu vực, bàn các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, nhằm góp phần triển khai thực hiện sớm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan trong thời gian tới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter