Đoàn Đại biểu Quân sự cấp cao Việt Nam thăm EU và ký Hiệp định FPA

Cập nhật: 15-10-2019 | 13:22:46

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Nhận lời mời của bà Federica Mogherini, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về Chính sách an ninh và Đối ngoại, từ ngày 14-19/10/2019, Đoàn Đại biểu Quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm Liên minh châu Âu và ký Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu về thiết lập khuôn khổ tham gia của Việt Nam vào các hoạt động quản lý khủng hoảng của Liên minh châu Âu (FPA).

Chuyến thăm Liên minh châu Âu và ký Hiệp định FPA của Đoàn Quân sự cấp cao Việt Nam nhằm thúc quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng với Liên minh châu Âu, phù hợp với tinh thần Hiệp định khung về Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam-Liên minh châu Âu.

Chuyến thăm cũng thể hiện tinh thần chủ động, có trách niệm của Việt Nam trong việc thúc đẩy nỗ lực chung nhằm mang lại hòa bình cho khu vực và trên thế giới./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter