Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Trừ Văn Thố (Bàu Bàng), phường Thới Hòa (Bến Cát)

Cập nhật: 05-05-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 5-5, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Mai Thế Trung dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Mai Thế Trung thăm hỏi các cử tri xã Trừ Văn Thố

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đại biểu Quốc hội đã thông báo cho cử tri về chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII với các nội dung chính như: Xem xét thông qua 10 dự án luật, 3 nghị quyết và 1 nội dung; cho ý kiến về 17 dự án luật; các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Sau khi nghe đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo về chương trình, nội kỳ họp sắp tới, cử tri xã Trừ Văn Thố đã kiến nghị 12 ý kiến, trong đó tập trung cho các vấn đề về ô nhiễm môi trường, đào tạo gắn với giải quyết việc làm. Theo cử tri Nguyễn Văn Tố, ấp 4, xã Trừ Văn Thố thì công tác giáo dục đào tạo trong thời gian qua chỉ tập trung vào phần đào tạo kiến thức mà chưa gắn kết với nhu cầu thực tế về nguồn lao động tại các địa phương, dẫn đến tình trạng hàng ngàn cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp. Vì vậy, để tránh tình trạng này, Bình Dương cần xây dựng kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực hàng năm. Ngoài ra, một số vấn đề cũng rất được cử tri quan tâm, kiến nghị như: Vấn đề an toàn giao thông tại các tuyến đường giao thông khu vực nông thôn; việc quản lý thị trường giá cả nông sản hiện nay còn lỏng lẻo, gây thiệt thòi cho nông dân; việc thực hiện đầu tư công, nhất là các công trình giao thông vận tải cần có dự toán, giám sát, kiểm tra tốt để tránh tình trạng tiêu cực…

 

Cử tri xã Trừ Văn Thố kiến nghị với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Từ các kiến nghị của cử tri, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo xã Trừ Văn Thố đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề. Với các vấn đề thuộc thẩm quyền xử lý của địa phương, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp thu và xem xét giải quyết. Với các vấn đề khác, đoàn tiếp thu, ghi nhận và sẽ phản ảnh lên các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong thời gian tới.

* Buổi chiều cùng ngày, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Thới Hòa, TX. Bến Cát.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Thới Hòa đã kiến nghị 5 ý kiến, trong đó tập trung cho các vấn đề về an sinh xã hội. Cử tri Nguyễn Thành Danh, khu phố 3B, phường Thới Hòa kiến nghị Nhà nước cần kiểm soát tốt vấn đề nhập lậu thịt bẩn, đồ chơi trẻ em có hóa chất độc hại để bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ngoài ra, cử tri phường Thới Hòa cũng kiến nghị các vấn đề về rác thải, chế độ khám bệnh bảo hiểm y tế, chính sách cho lực lượng thanh niên xung phong, xây dựng các công trình phục vụ an sinh xã hội, một số luật còn nhiều kẽ hở cần được chỉnh sửa, việc tăng giá điện, xăng dầu gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân…

Tùy theo vấn đề kiến nghị, đoàn Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo TX. Bến Cát đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời, tiếp thu, ghi nhận và sẽ phản ảnh lên các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với các kiến nghị khác của cử tri trong thời gian tới.

Tin, ảnh: C.SƠN –Q.CHIẾN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter