Đoàn Đại biểu UBMTTQVN tỉnh Bình Dương thăm và làm việc tại tỉnh Champasak (Lào)

Cập nhật: 15-10-2014 | 17:32:38

(BDO) Thực hiện thỏa thuận hợp tác hữu nghị giữa 2 Đảng, Nhà nước, UBMTTQVN tỉnh Bình Dương và Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak; Đoàn Đại biểu UBMTTQVN tỉnh Bình Dương do ông Huỳnh Văn Nhị - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức đợt đến thăm và làm việc tại tỉnh Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Ông Soubinh Chanthaphim - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak cùng đại diện một số sở, ngành đã tiếp đoàn (ảnh).

Tại buổi thăm và làm việc sáng nay 15-10, đoàn Đại biểu tỉnh Bình Dương đã nghe đại diện Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak thông báo tổng quan một số vấn đề về tình hình chính trị - kinh tế - xã hội của địa phương hiện nay; Trong đó, đặc biệt là công tác thu hút đầu tư nước ngoài, giải quyết việc làm cho người lao động…

Đại diện Đoàn Đại biểu tỉnh Bình Dương ông Huỳnh Văn Nhị - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương đã bày tỏ niềm vui mừng và phấn khởi trước những thành tựu to lớn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Champasak, cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa 2 địa phương Bình Dương và Champasak trong thời gian qua. Trong đó, thực hiện các hoạt động về đầu tư, trao đổi giao lưu và hợp tác lẫn nhau, 2 địa phương đã triển khai dự án trồng mới 10 ngàn héc ta cây cao su tại tỉnh Champasak, đến nay dự án đã phát triển được gần 6 ngàn héc ta cao su đang thu hoạch, giải quyết việc làm cho trên 1.200 công nhân của tỉnh Champasak; Về hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, Bình Dương đã tiếp nhận, cấp học bổng toàn phần, bố trí ăn ở, sinh hoạt và học tập cho trên 45 du học sinh, sinh viên của tỉnh Champasak học tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương như: Đại học Bình Dương, Đại học Thủ Dầu Một… qua đó, đã có nhiều du học sinh, sinh viên trở về tỉnh Champasak, cũng như Lào công tác.

Dịp này, Đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương cũng đã thông báo sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh hiện nay, đồng thời bày tỏ niềm mong muốn trong thời gian tới, 2 địa phương tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục hợp tác, phát triển trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng tình hữu nghị keo sơn giữa 2 địa phương cũng như 2 dân tộc Việt - Lào.

Tại buổi làm việc, đại diện UBMTTQVN tỉnh Bình Dương và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014 - 2019. Theo đó, hàng năm 2 bên sẽ gặp gỡ, trao đổi, đánh giá kết quả và thảo luận nội dung hợp tác cụ thể cho những năm tiếp theo.

Cũng trong chuyến thăm này, Đoàn UBMTTQVN tỉnh Bình Dương, Ban Từ thiện Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Dương đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng gần 600 phần quà với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng cho các hộ nghèo các dân tộc Lào, thăm bà con kiều bào đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Champasak.

MINH HẢI - TẤN ĐẠT

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter