Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh: Giám sát tình hình, kết quả triển khai thực hiện các quy định mới của Bộ luật Hình sự năm 2015 tại các cơ quan tư pháp

Cập nhật: 16-04-2018 | 15:58:15

(BDO) Ngày 16-4, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành buổi giám sát tình hình, kết quả triển khai thực hiện các quy định mới của Bộ luật Hình sự năm 2015 tại các cơ quan tư pháp, gồm: Công an tỉnh, Trại tạm giam Công an tỉnh, Viện Kiểm sát tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh.


Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh với các cơ quan tư pháp tỉnh

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe đại diện Trại tạm giam Công an tỉnh báo cáo về tình hình quản lý, giam giữ và giáo dục người chấp hành án phạt tù năm 2017. Theo đó, năm 2017 Trại tạm giam Công an tỉnh quản lý 467 người bị tạm giữ, tạm giam. Thực hiện quy chế phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, trại thường xuyên tổ chức giáo dục pháp luật, phổ biến thông tin thời sự, chính sách của Đảng và nhà nước cho phạm nhân. Cán bộ quản giáo của trại đã tổ chức nhiều buổi tư vấn pháp luật, giáo dục hướng nghiệp và dạy nghề cho phạm nhân... Bên cạnh việc kiến nghị Chính phủ ban hành Nghị định quy định về hành lang an toàn cơ sở giam giữ nhằm bảo đảm công tác bảo vệ an toàn các cơ sở giam giữ, lãnh đạo trại cũng kiến nghị chính quyền địa phương xem xét bổ sung thêm chế độ ăn cho can phạm, phạm nhân phù hợp với tình hình thực tế.

Tiếp đó, đoàn giám sát đã lần lượt nghe đại diện Công an tỉnh, Viện Kiểm sát tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các quy định mới của Bộ Luật hình sự năm 2015 của các đơn vị.

Kết luận buổi làm việc, thay mặt đoàn giám sát đồng chí Đậu Đức Cường, Phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, ghi nhận kết quả đã đạt được của các cơ quan tư pháp; đồng thời cho biết các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị sẽ được đoàn giám sát tổng hợp trình HĐND tỉnh và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

HƯNG PHƯỚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter