Đoàn khối Các cơ quan tỉnh: Ngày chủ nhật tình nguyện vì an sinh xã hội

Cập nhật: 18-03-2012 | 00:00:00

(BDO) Ngày 18-3, đoàn viên thanh niên Đoàn khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức ngày Chủ nhật tình nguyện vì cộng đồng an sinh xã hội với các hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí; bán hàng bình ổn giá, biểu diễn văn nghệ phục vụ cho người dân nghèo tại xã An Thái, huyện Phú Giáo.

  ĐVTN khối Các cơ quan tỉnh khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã An Thái sáng ngày 18-3-2012. Hơn 100 người dân nghèo, gia đình chính sách, neo đơn đã được khám bệnh và cấp phát thuốc điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Thế Cuộc, Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, người dân đến khám bệnh chủ yếu là các bệnh như viêm đường hô hấp, cao huyết áp, đau thấp khớp.... Với các chứng bệnhh này, đoàn sẽ cấp thuốc miễn phí cho người dân điều trị. Còn đối với các chứng bệnh nặng hơn thì sẽ hướng dẫn để người dân đến thăm, khám bệnh tại bệnh viện.

Sau khi khám bệnh, người dân đã hào hứng đến gian hàng bình ổn giá để chọn mua những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho đời sống hàng ngày. Buổi tối cùng ngày người địa phương còn được thưởng thức đêm văn nghệ với các tiết mục do ĐVTN Đoàn văn công tỉnh biểu diễn.

Phó Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Vũ Anh Tuấn cho biết, đây là một trong những hoạt động trọng điểm của ĐVTN khối Các cơ quan tỉnh trong Tháng thanh niên 2012 nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên vì cộng đồng và an sinh xã hội.

Ngọc Trinh

 
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter