Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy: Kiểm tra kết quả 15 năm thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh

Cập nhật: 26-10-2013 | 00:00:00

Chiều qua (25-10), Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Liêm làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 18-2-1998 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh.

Sau 15 năm thực hiện chỉ thị nói trên, các cấp ủy Đảng cơ sở trực thuộc Đảng ủy khối Các cơ quan đã quán triệt nghiêm túc và triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị và các văn bản pháp luật liên quan về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong cơ quan, đơn vị. Từ đó, giúp cho cán bộ, đảng viên và quần chung nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của việc phát huy dân chủ cở sở. Các cấp ủy Đảng cơ sở còn quan tâm chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện quy chế bằng việc rút kinh nghiệm để sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy định phù hợp với tình hình thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, nhất là trên các lĩnh vực chuyên môn, chế độ chính sách… phù hợp với các văn bản, bảo đảm công khai, minh bạch. Trong xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế, luôn có sự gắn kết giữa việc thực hiện quy chế với xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể vững mạnh; gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua trong cơ quan, đơn vị.

Ông Nguyễn Thanh Liêm đánh giá cao kết quả đạt được của việc thực hiện quy chế trong các đơn vị trực thuộc Đảng ủy khối Các cơ quan; đồng thời nhắc nhở các đơn vị, cơ quan cần thực hiện rõ ràng các chế độ như thăm nuôi, ma chay; công khai, minh bạch các chế độ đi học, lên lương, kỷ luật, khen thưởng…

N.NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter