Đoàn phường Phú Hòa: “Phát huy tính xung kích đi đầu trong mọi hoạt động”

Cập nhật: 12-03-2012 | 00:00:00

(BDO) Đoàn phường Phú Hòa, TX.TDM có 17 chi đoàn trong đó có 9 chi đoàn (CĐ) khu phố và 8 CĐ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ XIII (2006-2011), Đoàn phường Phú Hòa đã đạt được nhiều kết quả hoạt động như quán triệt 6 bài học lý luận chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, “sổ vàng làm theo lời Bác”...

  Đoàn viên bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2012-2017Điển hình là các hoạt động giúp đỡ, cổ vũ thanh niên phát triển kinh tế, BCH Đoàn phường tranh thủ vốn vay ngân hàng chính sách xã hội, vốn 120, quỹ tín dụng,… hàng năm giới thiệu cho 36 thanh niên vay gần 300 triệu đồng để phát triển kinh tế. Các chi đoàn thành lập tổ xoay vòng vốn mỗi năm 8 triệu đồng, ngoài ra, BCH còn vận động học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ nhiều nguồn tài trợ với số tiền lên đến 54 triệu đồng. Vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp thanh niên công nhân xa quê không có điều kiện về quê ăn tết, tặng 245 phần quà cho thanh niên với tổng giá trị 24,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn phường còn tham gia tốt công tác hiến máu nhân đạo do đoàn cấp trên phát động, trong nhiệm kỳ thực hiện các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, phối hợp các chi đoàn kết nghĩa thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách có công với cách mạng với tổng giá trị 45 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Đoàn phường có 54 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Trong nhiệm kỳ mới (2012-2017) Đoàn phường Phú Hòa hoạt động với khẩu hiệu “Thanh niên phường Phú Hòa phát huy tính xung kích đi đầu trong mọi hoạt động”.

Thanh Hải

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter