Đoàn trường Đại học Bình Dương: Tổ chức hiến máu nhân đạo

Cập nhật: 16-05-2014 | 00:00:00

Đoàn trường Đại học Bình Dương vừa phối hợp cùng Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo (HMNĐ) lần thứ II năm 2014.

HMNĐ là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của cá nhân với cộng đồng. Hàng ngày trên khắp cả nước rất nhiều bệnh nhân đang cần truyền máu kịp thời để được cứu sống, chỉ cần một phần đơn vị máu của mỗi người san sẻ là có thể cứu được tính mạng của người bệnh đang cần truyền máu. Do nhận thức được ý nghĩa cao đẹp của việc HMNĐ, nên cứ mỗi lần trường Đại học Bình Dương phát động hiến máu, số lượng sinh viên tham gia luôn rất đông. Có nhiều sinh viên thậm chí không bỏ sót một lần hiến máu nào trong suốt quá trình học tập tại trường.

Thầy Huỳnh Ngọc Phú, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Bình Dương, cho rằng: “HMNĐ là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên của trường thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ, cùng góp sức chia sẻ sự sống cho người bệnh, đặc biệt là những em nhỏ, những bệnh nhân nghèo. Vì vậy, hàng năm trường đều phối hợp với các trung tâm truyền máu thuộc các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và TP.HCM tổ chức cho sinh viên HMNĐ, trung bình mỗi đợt có từ 150 - 200 sinh viên tham gia. Từ đó, phong trào HMNĐ đã trở thành phong trào truyền thống của trường”. Trong đợt lần II năm học 2013-2014 này toàn trường đã hiến được 130 đơn vị máu.

ĐÌNH TRỌNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter