Đoàn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương: Xuất quân hè tình nguyện năm 2012

Cập nhật: 29-06-2012 | 00:00:00

Sáng qua (28-6), Đoàn trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương đã làm lễ xuất quân hè tình nguyện năm 2012. Chiến dịch hè năm nay có chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”, với phương châm “Mỗi thanh niên, mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một hoạt động tình nguyện góp phần bảo đảm an sinh xã hội”. Theo đó, 50 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tình nguyện tại phường Thuận Giao, TX.Thuận An thực hiện dọn vệ sinh đường phố, tuyên truyền vệ sinh môi trường, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, ôn tập hè cho học sinh, tổ chức sinh hoạt hè... 50 ĐVTN khác tham gia tiếp sức mùa thi tại Bến xe Miền Đông, Bến xe Bình Dương và tại trường, hướng dẫn nơi ăn, chốn ở cho các thí sinh dự thi. Tại lễ xuất quân, thay mặt các sinh viên tình nguyện, sinh viên Trần Võ Tùng Dương đã hứa hẹn sẽ làm việc hăng say, nhiệt tình và không ngại khó khăn, để lại những ấn tượng đẹp trong lòng mọi người, xứng đáng với 2 chữ “tình nguyện”.

 Các sinh viên tình nguyện trước giờ xuất quân

Với tinh thần xung kích, hướng về cộng đồng, những năm qua tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương tham gia chiến dịch hè tình nguyện tại Bình Dương, Bình Phước, Cà Mau, Đắc Nông, Đắc Lắc. Tại những nơi đến, các sinh viên tình nguyện đã làm được nhiều việc ý nghĩa, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bà con và các em học sinh. Các sinh viên tình nguyện đã tu sửa đường giao thông nông thôn, xây dựng 2 cầu qua kênh tại Cà Mau, xây cầu qua suối tại Đắc Nông, xây sân thể thao tại các nơi tình nguyện, ôn tập cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, tặng hơn 3.000 quyển sách giáo khoa, trên 5.000 quyển tập cho học sinh nghèo. Ngoài ra, các bạn còn đến từng hộ gia đình tuyên truyền cho bà con giữ vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, phòng chống sốt xuất huyết, xây dựng 9 công trình vệ sinh, phát quang và trồng mới trên 4 ha rừng tại xã An Thái (Phú Giáo). Các sinh viên còn hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà tình thương tại Tân Uyên, Phú Giáo và Bình Phước; tặng 1 căn nhà tình nghĩa tại Đắc Nông, trị giá trên 70 triệu đồng; thăm tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng ở các tỉnh...

H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter