Doanh nghiệp của những người lính

Cập nhật: 23-11-2012 | 00:00:00

Với kinh nghiệm của những người lính năm xưa, rời quân ngũ các anh tiếp tục hành trình mới là vừa tạo việc làm, đem lại thu nhập ổn định cho đồng đội, vừa bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản cho khách hàng, doanh nghiệp (DN) bằng chính năng lực của mình.

Phạm Xuân Thiện từng là bộ đội Trường Sa, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, trở về đời thường bằng công việc mới tại một công ty dịch vụ bảo vệ để vừa có thu nhập, vừa phát huy tốt năng lực, kinh nghiệm của người lính. Sau một thời gian làm quản lý, huấn luyện, thấy đất Bình Dương ngày càng phát triển, nhu cầu về bảo vệ tăng cao nhưng đòi hỏi những con người vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có nghiệp vụ giỏi nên anh rủ bạn bè từng vào sinh ra tử cùng thành lập công ty dịch vụ bảo vệ.

Tích cóp được một ít vốn liếng, cũng là lúc người bạn cũ vừa nhận quyết định nghỉ hưu, Thiện đã cùng Lê Văn Đoàn (nguyên trung tá, cán bộ trường Quân sự tỉnh) hợp tác thành lập Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Nam Quốc Việt với mục tiêu: “Còn sức khỏe thì phải tiếp tục lao động, làm việc”. “Thành lập công ty là để anh em, đồng đội của mình sau khi rời quân ngũ không phải đi làm những công việc trái với chuyên môn, thu nhập không ổn định, trong khi nhu cầu của xã hội, của cộng đồng DN về những người bảo vệ giỏi, có nghiệp vụ vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt là rất lớn. Đây chính là cơ hội để anh em phát huy năng lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường hiện nay”, Phạm Xuân Thiện chia sẻ.

Điểm đặc biệt của công ty dịch vụ bảo vệ này là từ ban giám đốc đến trưởng các phòng ban đều là những sĩ quan, kỹ sư được đào tạo chuyên sâu trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, công ty còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc ngành công an, quân đội trong việc huấn luyện, kiểm tra trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ CB-CNV. Với phương châm “Phòng ngừa từ trước - ngăn chặn từ xa”, được tổ chức bài bản, dưới sự dẫn dắt của những người chỉ huy giỏi, kỷ luật nghiêm… nên tính từ ngày ra đời đến nay Công ty Nam Quốc Việt chưa để xảy ra bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến khách hàng.

Để duy trì kết quả này, công ty luôn coi trọng công tác tuyển chọn, đào tạo, bảo đảm các tiêu chuẩn nghiệp vụ lẫn lý lịch bản thân, nhằm bảo đảm cho người bảo vệ sau khi được đào tạo phải tinh thông về nghiệp vụ, xử lý tình huống một cách độc lập, nhưng phải có tính cộng đồng cao, mang lại sự an toàn toàn tuyệt đối cho khách hàng. Nhờ vậy mà Công ty Dịch vụ bảo vệ Nam Quốc Việt luôn nhận được sự ủng hộ, động viên cùng rất nhiều lời khen từ phía khách hàng là các tập đoàn, cơ quan, DN trong và ngoài nước.

 

 TÔN THẤT SƠN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter