Doanh nghiệp được lựa chọn bán hàng thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài xuất cảnh

Cập nhật: 07-06-2012 | 00:00:00

Ngày 12-4-2012, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 58/2012/TT-BTC về việc hướng dẫn  thực hiện Quyết định số 05/2012/QĐ-TTg ngày 19-1-2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Thông tư này quy định một số nội dung cơ bản như sau:

Đối tượng áp dụng: Đối tượng áp dụng của Thông tư 58/2012/TT-BTC là DN được lựa chọn bán hàng thí điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài xuất cảnh...;

Phạm vi áp dụng: Phạm vi áp dụng thí điểm hoàn thuế GTGT là hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Về quyền lợi và nghĩa vụ: DN bán hàng thí điểm được đăng ký các hình thức tuyên truyền, quảng cáo bán hàng thí điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài xuất cảnh; đăng ký việc bán hàng thí điểm đúng địa chỉ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký bán hàng thí điểm.

DN bán hàng thí điểm phải bảo đảm các điều kiện sau:

- Là DN được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, kinh doanh các mặt hàng được hoàn thuế theo quy định tại khoản 2 Điều 3 Quyết định 05/2012/QĐ-TTg; có địa điểm kinh doanh ở TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh hoặc ở các trung tâm làng nghề thủ công mỹ nghệ trong điểm đến của các tuyến lữ hành du lịch.

- Thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật; kê khai, nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.

Địa điểm kinh doanh bao gồm: Trụ sở chính của DN; chi nhánh, cửa hàng của DN; địa điểm đặt đại lý bán hàng cho DN.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký DN bán hàng thí điểm thực hiện quy định tại điểm 2, Điều 11 Thông tư 58/2012/TT-BTC và được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp DN.

CỤC THUẾ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter