Doanh nghiệp hỏi Ngành chức năng trả lời ngày 25-5

Cập nhật: 25-05-2015 | 09:19:48

Đại diện một doanh nghiệp hỏi: Theo quy định về kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy (PC&CC), mỗi năm Cảnh sát PC&CC thực hiện kiểm tra doanh nghiệp (DN) mấy lần? Cụ thể như ngành may mặc, sản xuất sắt thép.

Cảnh sát PC&CC trả lời: Theo quy định về kiểm tra an toàn PC&CC thì mỗi DN sẽ được kiểm tra ít nhất 1 - 2 lần/năm tùy tính chất và mức độ an toàn. Trước khi kiểm tra, cơ quan Cảnh sát PC&CC sẽ gửi văn bản nêu rõ nội dung, thời gian và thành phẩn kiểm tra. Với DN có tính chất ổn định và ít có nguy cơ cháy nổ như sắt thép, xi măng… thì việc kiểm tra 1 lần/ năm, tập trung vào việc quản lý công suất, nguồn nhiệt, an toàn… Với DN có tính chất nguy hiểm như may, sản xuất hóa chất… thì số lần kiểm tra nhiều hơn, có thể mỗi quý phải kiểm tra một lần.

D.CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter