Doanh nghiệp sử dụng trên 300 lao động: Được gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Cập nhật: 24-10-2011 | 00:00:00

Đó là nội dung quan trọng trong quyết định mới đây của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, DN sẽ được gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (DN) năm 2011 trong thời gian 1 năm, kể từ ngày đến thời hạn nộp thuế của DN. Các DN thuộc phạm vi điều chỉnh phải có số lao động trên 300 người, không kể lao động ngắn hạn, có hợp đồng lao động dưới 3 tháng. Ngoài ra, các HTX có thu nhập từ hoạt động sản xuất, gia công, chế biến nông, lâm, thủy sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử cũng được hưởng chính sách ưu đãi kể trên. Các DN đang có hoạt động thi công, xây dựng, lắp đặt công trình hạ tầng kinh tế - xã hội cũng được hoãn thuế.  Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động như ngành dệt may sẽ được gia hạn nộp thuế thu nhập DN. Trong ảnh: Sản xuất hàng may mặc tại Công ty TNHH MTV Bình Dương           Ảnh: M.Dân

Theo quyết định, số thuế thu nhập DN được gia hạn là số thuế phải nộp tạm tính hàng quý và số thuế còn phải nộp theo quyết toán thuế năm 2011; không bao gồm số thuế thu nhập từ hoạt động khác và thu nhập khác ngoài thu nhập từ các hoạt động nêu trên của các DN. Việc gia hạn nộp thuế chỉ áp dụng đối với DN, HTX được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam; thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật và nộp thuế theo kê khai.

KHÁNH VINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter