Doanh nhân trẻ Bình Dương với chương trình: “Chung tay vì cộng đồng”

Cập nhật: 06-02-2013 | 00:00:00

  Những phần quà nghĩa tình nhưng đong đầy tinh cảm, trách nhiệm với cộng đồng của DNT Bình Dương. Trong ảnh: Chi hội DNT TX.Dĩ An trao quà tết cho người nghèo

 Lễ trao quà cho công nhân lao động xa quê và người nghèo trong đêm văn nghệ từ thiện “Chi hội Doanh nhân trẻ TX.Dĩ An chung tay vì cộng đồng” vừa được Chi hội DNT TX.Dĩ An tổ chức vẫn còn ấm nồng tình cảm. Tại buổi lễ, những DNT trân trọng trao những phần quà tết cho người nghèo. Những gương mặt khắc khổ của người già, neo đơn, hộ nghèo đều rạng rỡ, hồ hởi khi đón nhận những phần quà tết từ tay các DNT. Theo Chi hội DNT TX.Dĩ An, dịp này các hội viên trực thuộc chi hội đã tự nguyện đóng góp và vận động để mang tết đến cho người nghèo, công nhân lao động xa quê không có điều kiện về quê đón tết. 300 phần quà với tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng tuy không lớn lắm nhưng cũng đủ làm ấm lòng người nghèo, mang lại niềm vui cho những công nhân xa quê.

TX.Dĩ An: Vận động, trao tặng trên 4.000 phần quà tết cho người nghèo

Theo bà Hoàng Lệ Chi, Phó Chủ tịch UBND TX.Dĩ An, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ này, chính quyền thị xã kết hợp với Hội DNT Bình Dương, Hội Chữ thập đỏ và các hội từ thiện khác vận động, quyên góp và trao tặng trên 4.000 phần quà tết cho người nghèo, công nhân lao động xa quê… nhằm bảo đảm để mọi người dân trên địa bàn TX.Dĩ An “ai ai cũng có tết…”.

Đánh giá về những nghĩa cử cao đẹp này của các DNT, bà Hoàng Lệ Chi, Phó Chủ tịch UBND TX.Dĩ An, cho rằng năm qua tuy các DNT làm ăn khuông thuận lợi, nhưng họ vẫn phát động chương trình “chung tay vì cộng đồng”, mang đến những phần quà tết cho người nghèo, công nhân lao động trên địa bàn. Đây là một hành động rất đáng trân trọng, thể hiện trách nhiệm cao của giới doanh nhân với cộng đồng. Còn ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội DNT Bình Dương thì chia sẻ, dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế, hoạt động sản xuất - kinh doanh của cộng động doanh nhân nói chung và DNT Bình Dương nói riêng không mấy thuận lợi, nhiều doanh nghiệp phải ngừng sản xuất, thậm chí phá sản, nhưng các DNT Bình Dương đều có chung suy nghĩ dù khó khăn đến đâu cũng phải chung tay đóng góp để chia sẻ với cộng đồng. “Nhiều DNT cho biết nếu làm ăn thuận lợi thì đóng góp nhiều hơn, còn khó khăn thì cũng chia sẻ chút ít để mang đến những niềm vui nho nhỏ cho người nghèo...”, ông Phong nói. Điều này cho thấy, trách nhiệm và nghĩa vụ của đội ngũ DNT Bình Dương với cộng đồng là rất cao và rất đáng trân trọng. Đây cũng là cũng là một trong những tiêu chí mà Hội DNT Bình Dương đã đề ra và sẽ phát huy trong nhiệm kỳ 2012-2015.

Cũng theo Phó Chủ tịch Hội DNT Bình Dương Nguyễn Thanh Phong, “Chung tay vì cộng đồng” nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền là chương trình đầu tiên của năm 2013 được Hội DNT Bình Dương phát động. Đây là một trong rất nhiều chương trình, hành động mà Hội DNT Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới. Trong dịp Tết Nguyên đán này, Hội DNT Bình Dương sẽ kết hợp với chính quyền địa phương lần lượt tổ chức chương trình “chung tay” tại TX.Dĩ An, TP.Thủ Dầu Một… Các chi hội trực thuộc tỉnh hội cũng sẽ triển khai chương trình này với mục đích mang tết đến cho các đối tượng nghèo, công nhân lao động xa quê không có điều kiện về quê đón tết. “Sắp tới, bên cạnh các chương trình chung tay vì cộng đồng, Hội DNT Bình Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chương trình thắp sáng tài năng trẻ, xây nhà nhân ái… Kinh phí của các chương trình này sẽ được các thành viên trong hội đóng góp hoặc vận động từ các Mạnh Thường Quân…”, ông Phong nói.

 THÀNH SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter