Đọc sách để sống tử tế hơn!

Cập nhật: 20-06-2019 | 06:35:09

 Một trong những nơi bạn cần đến nhiều hơn là nhà sách. Một trong vô số việc cần làm cho cuộc sống bộn bề này là đọc sách.

Và quyển tản văn mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư - Hành lý hư vô - là kiểu sách như vậy. Vẫn là giọng văn buồn, trầm tư, đầy chiêm nghiệm để bạn đọc xong đủ thảng thốt giật mình, để bạn đọc xong bỗng thấy “ta đã sống rất ơ hờ” như lời bài hát của Trịnh Công Sơn vậy!


Bìa sách Hành lý hư vô

Vẫn là văn phong… rất Nguyễn Ngọc Tư khiến chúng ta cảm nhận từng cảm xúc xâm chiếm lấy tâm hồn. Chắc chắn bạn đọc sẽ thấm từng chữ, từng ý trong quyển sách nhỏ này: “Hành lý hư vô. Đó là thứ duy nhất có thể mang theo. Vào đúng khi bạn nhận ra có bao nhiêu đồ đạc cũng chẳng lấp nổi biển trong lòng. Vào đúng khi bạn có quá nhiều thứ để nhìn nhận lại trước và trong những cuộc chia tay. Vào đúng khi bạn hiểu cách những mối quan hệ biến dạng sau mỗi cuộc chuyển dời, nhất là giữa người với người. Vào đúng khi bạn biết là mình có thể buông, nhẹ không”.

Rồi niềm tin của Khờ chờ ngày đá đơm bông mẹ về đón mình (Đá trổ bông), rồi cái xao xác, thừa thải trong tản văn Thừa ra con người… Mỗi tản văn là một câu chuyện đầy đủ để chúng ta thương yêu, để thấy nhẹ, để sống với nhau tốt hơn, để sống tử tế hơn!

HƯƠNG CẦN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter