Đội bóng Becamex Bình Dương: Thay đổi cách “đi chợ”!

Cập nhật: 17-09-2013 | 00:00:00

Kể từ tháng 9-2013, Becamex Bình Dương đã bắt đầu “đi chợ” chuyển nhượng với phương thức chi tiêu mới, hợp lý hơn, hứa hẹn mang lại hiệu quả tích cực cho kết quả thi đấu của đội bóng đất Thủ.

Hôm qua (16-9), trao đổi với phóng viên Báo Bình Dương, ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao - Bóng đá Bình Dương khẳng định: Đã qua rồi một thời Becamex Bình Dương chỉ biết “nhắm mắt” mua cầu thủ ngôi sao, giao trọn cục tiền rồi phó mặc kết quả thi đấu của đội bóng đất Thủ vào phong độ phập phù của những cái tên đình đám trên thị trường chuyển nhượng nhưng chỉ còn là cái bóng của chính mình trên sân cỏ.

Lãnh đạo CLB đặt ra khuôn phép mới để các cầu thủ B.BD nâng cao trách nhiệm và duy trì động lực thi đấu Theo ông Chóng, trước đây, B.BD và các CLB khác của V-League khi ký hợp đồng với một cầu thủ thì VĐV đó sẽ được nhận trọn tiền một lần. Nhưng chính thức kể từ 1-10 tới đây, B.BD sẽ áp dụng phương thức chi trả mới.

Lãnh đạo CLB B.BD cho biết cách chi tiêu mới mà họ sẽ áp dụng, như sau: Ví dụ, B.BD ký hợp đồng với cầu thủ A. trong 3 năm với giá 6 tỷ đồng thì hợp đồng sẽ chia ra làm 6 đợt thanh toán. Theo đó, mỗi năm CLB sẽ thanh toán cho cầu thủ 2 lần vào đầu và giữa mùa bóng với mỗi lần 1 tỷ đồng. Cứ sau một nửa mùa bóng, cầu thủ đó sẽ được xem xét lại vấn đề hợp đồng và chi trả tiền. Nếu ký 3 mùa bóng mà nửa mùa bóng đầu tiên không phát huy được hiệu quả, năng lực, chẳng cố gắng chứng tỏ mình xứng đáng tiếp tục đứng trong tập thể B.BD thì cầu thủ đó sẽ bị thanh lý, không được nhận số tiền của 2,5 mùa bóng còn lại theo hợp đồng.

Ông Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Thể thao - Bóng đá Bình Dương giải thích thêm: Với chính sách này làm cho cầu thủ có trách nhiệm hơn, nghiêm túc hơn. Vì nếu cầu thủ nào thi đấu không hết mình, “giở trò” thì sẽ bị thanh lý hợp đồng mà không nhận được tiền bồi thường.

Từ ngày 1-10 tới đây, các cầu thủ nếu muốn gia nhập BD thì phải chấp nhận điều này, mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu. Ai không đồng ý thì dành cơ hội cho những cầu thủ khác, dù chuyên môn có yếu hơn một chút, nhưng dám chơi, dám đá hết mình đến tận ngày cuối cùng của hợp đồng. Theo chúng tôi, phương thức này còn mang lại một ưu điểm là giúp lãnh đạo CLB chủ động, kiểm soát tốt dòng tài chính vốn chi rất nhiều cho việc chuyển nhượng, hạn chế tối đa việc “mùa đầu ăn mặn, mấy mùa sau khát nước”. Chủ trương trên cho thấy sự ưu việt, tiến bộ hơn, nhưng hãy chờ xem CLB B.BD sẽ thực hiện như thế nào!?

 CHÍ THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter