Đội phòng cháy chữa cháy KCN Mỹ Phước: Ứng trực sẵn sàng, xử lý nhanh sự cố

Cập nhật: 18-04-2014 | 00:00:00

 Thành lập từ năm 2006, Đội PCCC KCN Mỹ Phước đã xác định nhiệm vụ chủ yếu là phải giảm thiểu các thiệt hại về cháy nổ ở mức thấp nhất. Vì vậy, đội đã phối hợp chặt chẽ cùng Sở Cảnh sát PCCC tỉnh để được đào tạo nghiệp vụ cho các thành viên theo đúng quy định. Hàng tuần, đội tổ chức thực tập các phương án chữa cháy giả định, giúp anh em thực hiện thuần thục và chính xác thao tác chữa cháy. Các thành viên của đội thường xuyên tham gia các buổi hội thảo về công tác PCCC do ngành chức năng tổ chức, qua đó tiếp thu những tiến bộ kỹ thuật và nâng cao nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu trong phòng chống cháy nổ hiện nay.   

 Đội PCCC KCN Mỹ Phước đang diễn tập công tác PCCC

Với phương châm “Mọi hoạt động PCCC trước hết phải thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ”, trong những năm qua, đơn vị đã thực hiện tốt Luật PCCC gắn với công tác xây dựng và phát triển lực lượng, đạt nhiều kết quả đáng kể. Đặc biệt, hoạt động của đội PCCC còn đóng vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân tham gia thực hiện công tác PCCC ở địa phương. Đội đã tham gia chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại các công ty: Kaiser, Grand Art, Chin Phong, Chánh Dương, Thái Long, Bibica Miền Đông, CreyShin, TNA... Ngoài công tác chữa cháy ở địa bàn KCN, Khu dân cư Mỹ Phước, đội còn kết hợp với Sở Cảnh sát PCCC tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC TX.Bến Cát tích cực tham gia chữa cháy tại các đơn vị khác trên địa bàn tỉnh như: Công ty TOYO (KCN VSIP), Công ty Hào Dương (huyện Phú Giáo), Công ty Chấn Hưng (phường Tân Định, Bến Cát), Công ty Thiên Việt (phường An Tây, Bến Cát)... Khi nhận được tin báo cháy, đội PCCC đã lập tức điều động người và phương tiện tích cực tham gia chữa cháy ngay từ đầu; bảo đảm trật tự an toàn, bảo vệ tốt nhất tính mạng và tài sản doanh nghiệp và người dân.

Ông Nguyễn Văn Đô, Đội trưởng Đội PCCC cho biết: “Qua những năm thực hiện công tác PCCC, đội tổ chức cho khoảng 350 cán bộ, công nhân viên và người lao động tham gia học tập và thực hiện thuần thục các thao tác chữa cháy; từ đó nhanh chóng phát hiện và dập tắt kịp thời khi có sự cố xảy ra. Đội rất chú trọng phối hợp với chính quyền địa phương, cảnh sát PCCC tổ chức tốt khâu tuyên truyền, phổ biến công tác PCCC đến các doanh nghiệp và người dân sinh sống trên địa bàn; xây dựng các chương trình hành động thiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC”; “Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ và PCCN” phổ biến rộng cho công nhân, nâng cao ý thức chấp hành công tác PCCC, nhân rộng những điển hình tiên tiến”.

Trước những cố gắng và nỗ lực trong suốt 8 năm qua, Đội PCCC KCN Mỹ Phước đã nhận rất nhiều bằng khen của UBND tỉnh vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC; giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Ban Quản lý KCN, Sở Cảnh sát PCCC, UBND TX.Bến Cát... vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhằm thực hiện tốt công tác PCCC khi vào mùa nắng nóng năm nay, ông Nguyễn Văn Đô cho biết: “Đội PCCC KCN Mỹ Phước luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác. Xác định PCCC là nhiệm vụ trọng tâm nên toàn đội thường xuyên kiểm tra phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác chữa cháy, bảo đảm lực lượng và phương tiện tại chỗ. Toàn đội luôn ra sức tập luyện thuần thục các thao tác và phương án chữa cháy, hoàn thiện kỹ năng. Đặc biệt vào những tháng cao điểm như mùa khô, kỳ nghỉ, lễ… đội duy trì ứng trực 100% quân số suốt 24/24 giờ, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra”.

 THỦY TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter