Đời sống người mù Bình Dương ngày càng nâng cao

Cập nhật: 18-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 18-1, Tỉnh hội Người mù đã tổng kết công tác năm 2012 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2013.

 Tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân của Trung ương Hội Người mù Hiện toàn tỉnh có 746 hội viên/ 806 người mù trong tỉnh. Năm qua, người mù trên địa bàn tỉnh được sự quan tâm giúp đỡ từ nhiều nguồn. Ngoài chế độ chính sách, Tỉnh hội Người mù đã vận động xây tặng 3 căn nhà đại đoàn kết, tặng 13 sổ tiết kiệm cho người mùa với gần 87 triệu đồng, hơn 1,3 tỷ đồng quà tặng, hơn 19.000kg gạo của các cấp chính quyền, nhà hảo tâm đến với người mù.  Tỉnh hội Người mù có nhiều chương trình thiết thực giúp người mù ngày càng nâng cao mức sống như: mở thêm các cơ sở mát-xa, làm chổi, tăm…góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên.

Năm 2013, Tỉnh hội Người mù sẽ tiếp tục xây dựng nhiều cơ sở sản xuất, nâng chất lượng phục vụ tại các cơ sở mát-xa, tận dụng các nguồn vốn, sự giúp đỡ của tổ chức, cá nhân để người mù vươn lên có đời sống ổn định, hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, Trung ương Hội tặng bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 cá nhân và bằng khen tập thể Lao động xuất sắc cho Tỉnh hội Người mù.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter