Đón đầu Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (tpp): Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến Bình Dương

Cập nhật: 26-05-2014 | 00:00:00

   Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung (phải) tiếp và làm việc với Chủ tịch KoCham

 Không muốn bỏ lỡ cơ hội

Công ty Bonfiglioli (Ý) chuyên sản xuất hộp số cho các loại máy nông nghiệp và xe máy cung cấp cho các hãng xe lớn như Ducati, Gilera, Moto Morini… Công ty được thành lập từ năm 1956. Với sự phát triển mạnh của ngành công nghiệp và nhu cầu của thị trường, Bonfiglioli đã mạnh dạn đầu tư mở rộng sang nhiều ngành nghề khác nhau. Hiện tại, thế mạnh kinh doanh của Bonfiglioli gồm công nghiệp, quang điện, năng lượng gió và điện thoại di động.

Thông qua đối tác, khách hàng và các phương tiện truyền thông có uy tín, lãnh đạo công ty biết đến Việt Nam đang nổi lên là quốc gia đang hấp dẫn các nhà đầu tư. Trong đó Bình Dương là nơi có môi trường đầu tư thuận lợi với hạ tầng và chính sách hấp dẫn. Đích thân bà Sonia Bonfiglioli, Chủ tịch Công ty Bonfiglioli đã đến tìm hiểu thực tế cơ hội đầu tư tại Bình Dương và được Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung tiếp đón. Tại buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Công ty Bonfiglioli, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung hoan nghênh việc lãnh đạo Công ty Bonfiglioli đã quan tâm tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Bình Dương. Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để công ty triển khai dự án tại Bình Dương. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn qua chuyến làm việc lần này tại Bình Dương, bà chủ tịch công ty sẽ giới thiệu đến các DN tại thành phố Bologna và vùng Emilia - Romagna tới Bình Dương đầu tư vào các ngành nghề mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư như xây dựng, giáo dục, y tế...

Xây dựng sẵn một KCN phụ trợ chuyên về dệt may, xi mạ với hạ tầng hoàn chỉnh không chỉ giúp các nhà đầu tư thuận lợi, tiết kiệm chi phí mà còn góp phần đáng kể để nâng cao năng lực cạnh tranh cùng nhiều thế mạnh vô hình khác.

Vui mừng trước sự đón tiếp chân tình, trọng thị của lãnh đạo tỉnh và được trực tiếp quan sát sự thành công của các nhà đầu tư đi trước cũng như hệ thống hạ tầng, môi trường sản xuất, kinh doanh nhộn nhịp, thuận lợi của Bình Dương, bà Bonfiglioli phấn khởi: “Qua chuyến làm việc lần này tại Bình Dương, Công ty Bonfiglioli sẽ không bỏ qua cơ hội để đầu tư sản xuất các thiết bị công nghiệp, điện... với công nghệ cao, trong đó có ứng dụng công nghệ laser tiên tiến vào sản xuất. Bản thân tôi cũng sẽ tích cực giới thiệu đến các đồng nghiệp, DN Ý về sự thuận lợi và các cơ hội sẵn có tại Việt Nam, trong đó Bình Dương là điểm nhấn quan trọng”.

Nhanh chóng nắm bắt lợi thế

Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư Hàn Quốc (KoCham), ông Lee Chong He cho biết rất quan tâm đến Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) và đã chuẩn bị từ rất sớm để các nhà đầu tư Hàn Quốc đang làm ăn tại Việt Nam nắm bắt, tận dụng cơ hội này. Là địa phương được các nhà đầu tư Hàn Quốc rất quan tâm, Bình Dương đã tạo được tiếng vang lớn trong lòng các nhà đầu tư, tới đây lại có thêm KCN phụ trợ sẽ góp phần thuận lợi và nâng cao năng lực cạnh tranh cho DN. Từ đó KoCham sẽ tiếp tục làm công tác giới thiệu, hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc khi chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam và Bình Dương.

Ông Park In Kii, người tiền nhiệm của Chủ tịch Lee Chong He vốn là tổng giám đốc một DN có thời gian đầu tư, phát triển tại Bình Dương trên 10 năm qua cho biết: “Bình Dương có hệ thống hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh, cùng với việc không ngừng cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. Điều này đã gây tiếng vang rất lớn không chỉ trong cộng đồng các nhà đầu tư Hàn Quốc. Thế mạnh của chúng tôi là ngành công nghiệp dệt may, xi mạ và điện tử. Gia nhập TPP là dấu ấn mới cho sự phát triển của Việt Nam. Việc xây dựng hẳn một KCN phụ trợ phục vụ dệt may, xi mạ với hạ tầng hoàn chỉnh, thể hiện tầm nhìn và sự đi trước của Bình Dương. Chúng tôi rất tâm đắc và phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội để phát huy lợi thế cạnh tranh cùng nhiều lợi thế khác khi Việt Nam trở thành đối tác chiến lược của TPP”.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung một lần nữa cảm ơn sự quan tâm, gắn bó của KoCham với môi trường đầu tư tại Bình Dương, đồng thời nhấn mạnh: “Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư hiện tại hài lòng, phát triển, từ đó mở ra cơ hội để tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư mới đến Bình Dương cùng làm ăn và phát triển”.

 Chủ tịch UBND tỉnh LÊ THANH CUNG: Bình Dương đã chuẩn bị sẵn sàng cho các nhà đầu tư

Bình Dương đã chuẩn bị sẵn một KCN lớn để ưu tiên mời gọi đầu tư phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, trong đó có ngành dệt nhuộm, may mặc, xi mạ với hạ tầng hoàn chỉnh. DN chỉ đến đầu tư, sản xuất. Đồng thời Bình Dương tiếp tục mở rộng diện tích nhiều KCN khác để phục vụ các nhà đầu tư, đón đầu cơ hội cùng nhiều lợi thế khác.

 Bà Bonfiglioli, Chủ tịch Công ty Bonfiglioli (Ý): Chúng tôi sẽ giới thiệu về Bình Dương

 Ngoài việc chuẩn bị đầu tư vào Bình Dương, chúng tôi còn tiếp tục giới thiệu đến các DN bạn, nhà đầu tư Ý về các cơ hội, tiềm năng và môi trường đầu tư rất tốt tại Bình Dương.

 Chủ tịch KOCHAM LEE CHONG HE: Sự chuẩn bị của Bình Dương giúp nâng cao sức cạnh tranh của DN

 Ngành dệt may phải lo từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra cùng rất nhiều vấn đề liên quan khác. Có một KCN phụ trợ cho ngành dệt may như Bình Dương sẽ giúp tăng cao sức cạnh tranh của DN nhờ giảm mạnh chi phí đầu tư cùng nhiều vấn đề liên quan khác.

Bài, ảnh: DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter