Động đất 7,7 độ richter ở Pakistan, ít nhất 45 người chết

Cập nhật: 25-09-2013 | 00:00:00

Quân đội Pakistan cho biết đã cử một đội cứu hộ hơn 200 người đến khu vực Awaran, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất để hỗ trợ các đội cứu hộ địa phương tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập do động đất.

  Nhiều người dân lo lắng cho số phận của người thân của mình

Theo chính quyền địa phương, khoảng gần 1/3 số nhà cửa ở Awaran bị sập. Nhiều máy bay trực thăng đã trở lực lượng cứu hộ của quân đội mang theo thuốc men và các nhu yếu phẩm đến vùng thiên tai.

Chính quyền tỉnh Baluchistan đã yêu cầu các địa phương vùng thiên tai duy trì cảnh giác cao độ sau khi xảy ra động đất cũng như khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả động đất.

Tháng 4 vừa qua, một trận động đất cũng mạnh 7,8 độ richter đã xảy ra tại miền Đông Nam Iran giáp giới tỉnh Baluchistan làm 41 người thiệt mạng và ảnh hưởng tới 12.000 người dân Pakistan sinh sống tại đây.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter