Động đất 7,7 độ Richter tại Canada, cảnh báo sóng thần

Cập nhật: 28-10-2012 | 00:00:00

Sáng nay 28-10, một trận động đất mạnh 7,7 độ Richter đã làm rung chuyển các đảo ngoài khơi bờ biển phía tây Canada và tỉnh British Columbia, khiến nhà chức trách phát cảnh báo sóng thần.

Hiện chưa có thông tin thương vong.

 Bản đồ khu vực xảy ra động đất

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết động đất xảy ra vào khoảng 3g04 sáng 28-10 theo giờ quốc tế (10g04 sáng 28-10 theo giờ VN), tâm chấn sâu 17,5km và cách khu vực Prince Rupert thuộc tỉnh British Columbia 197km về phía nam-tây nam.

Một dư chấn mạnh 5,8 độ Richter đã được ghi nhận sau đó.

Cơ quan theo dõi động đất Canada nói chấn động từ trận động đất được cảm nhận ở hầu hết các khu vực thuộc tỉnh British Columbia, nhưng “chưa có báo cáo thiệt hại vào lúc này”.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương dự báo sẽ không có sóng thần tàn phá trên diện rộng, tuy nhiên Trung tâm cảnh báo sóng thần Bờ Tây-Alaska đã phát cảnh báo đến các cộng đồng dân cư ở Vancouver, British Columbia cũng như Alaska.

BBC đưa tin người dân ở các khu vực bờ biển tại Haida Gwaii và Queen Charlotte được thông báo đang sơ tán lên những vùng cao hơn để đề phòng.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter