Động đất liên tiếp xảy ra tại Trung Quốc

Cập nhật: 21-02-2013 | 00:00:00

Chiều 20-2, một trận động đất mạnh 4,8 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc, gây hư hại gần 1.000 ngôi nhà và ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 5.000 người dân.

 Các binh sĩ Trung Quốc đưa trẻ em ra từ những đống đổ nát sau trận động đất ở huyện Di Lương, tỉnh Vân Nam ngày 7-9-2012 Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc, cơn địa chấn xảy ra vào lúc 1h chiều (giờ địa phương) tại khu tự Mặc Giang thuộc tỉnh Vân Nam, với tâm chấn nằm ở độ sâu 5km. Giới chức địa phương cho biết trận động đất đã làm sập 10 căn nhà và gây hư hại gần 900 căn.

Trước đó, buổi sáng, tại khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây cũng đã xảy ra một trận động đất với cường độ 4,1 độ richter, song không gây thương vong.

Trong vòng hai ngày qua, khu vực phía Nam và Tây Nam Trung Quốc đã phải hứng chịu hàng loạt cơn địa chấn với cường độ trung bình.

Vào lúc 10h46’ sáng 19-2, một trận động đấ́t mạnh 4,9 độ richter có tâm chấn ở độ sâu 6 km xảy ra tại huyện Kiều Giá thuộc tỉnh Vân Nam cũng làm sập 72 ngôi nhà và hư hại gần 950 căn nhà khác, khiến 8 người bị thương. Cùng ngày, tại tỉnh Tứ Xuyên lân cận cũng xảy ra hai trận động đất mạnh 4,5 và 4,7 độ richter./.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter