Động đất mạnh 7,2 độ richter làm rung chuyển Chile

Cập nhật: 26-03-2012 | 00:00:00

Một trận động đất mạnh đã tấn công miền trung Chile vào tối qua giờ địa phương, làm rung chuyển các toà nhà ở thủ đô Santiago và khiến người dân phải chạy bổ ra khỏi nhà.

  Mọi người tụ tập bên ngoài một siêu thị ở Talca, Chile sau trận động đất ngày 25-3.Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho hay trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã tấn công khu vực cách thị trấn Talca khoảng 32km về phía tây bắc, nơi người dân đã cảm nhận được sự lung lắc trong hơn 1 phút.

Động đất xảy ra ở độ sâu 30km. Tâm chấn của nó nằm cách thành phố Concepcion ở miền trung Chile khoảng 215km về phía bắc và cách thủ đô Santiago khoảng 215km về phía nam.

Người dân địa phương đã sơ tán khỏi nhà khi chơn địa chấn gây rung lắc mạnh ở Santigo nhưng hiện chưa có thông báo về thương vong cũng như thiệt hại lớn.

Cơ quan khẩn cấp của chính phủ, ONEMI, ban đầu cho biết đã yêu cầu người dân sơ tán tại một số khu vực ven biển để đề phòng, nhưng sau đó rút lại quyết định này. Trận động đất cũng được dự đoán không có khả năng gây ra sóng thần ngoài bờ biển.

Trận động đất mới nhất xảy ra gần khu vực ở miền trung Chile, nơi từng bị tàn phá bởi trận động đất mạnh 8,8 độ richter hồi năm 2010, gây ra các trận sóng thần vốn làm khoảng 500 người thiệt mạng.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter