Động đất mạnh rung chuyển Đài Loan

Cập nhật: 10-06-2012 | 00:00:00

Một trận động đất mạnh 6,0 richter sớm nay đã xảy ra ở ngoài khơi Đài Loan, làm rung chuyển toàn bộ hòn đảo này. Tuy nhiên không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho hay trận động đất nằm dưới độ sâu 70km và xảy ra vào khoảng 5h sáng nay (giờ địa phương), cách đông Su-ao, thuộc huyện Yilan, đông bắc Đài Loan, khoảng 50km.

Trung tâm địa chất Đài Loan cũng đã ghi nhận được trận động đất. Rung chấn được cảm thấy ở Đài Bắc và khắp hòn đảo. Cơ quan này cho biết trận động đất mạnh 6,5 richter.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không phát đi cảnh báo sau trận động đất.

Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết không có thông báo về thiệt hại cũng như thương vong.

Đài Loan nằm trên giao lộ của hai bình địa kiến tạo và thường xuyên phải hứng chịu động đất. Hồi tháng 9-1999, một trận động đất mạnh 7,6 richter đã cướp đi sinh mạng của khoảng 2.400 người. Đây là thảm họa tự nhiên tồi tệ nhất Đài Loan trong lịch sử gần đây.

Theo Dân Trí

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter