Động đất mạnh rung chuyển đông bắc Nhật Bản

Cập nhật: 03-02-2013 | 00:00:00

Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Hokkaido của Nhật Bản vào đêm qua nhưng chưa rõ con số thương vong.

  Bản đồ thể hiện điểm xảy ra động đất ở Hokkaido, đông bắc Nhật Bản. Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ cho biết trận động đất xảy ra vào khoảng 23h17 theo giờ địa phương nhưng không có cảnh báo sóng thần.

Động đất đã làm rung chuyển toàn bộ tỉnh Hokkaido nằm ở cực bắc Nhật Bản. Tâm chấn nằm ở độ sâu 125 km, ban đầu được xác định ở tọa độ 42,5 độ vĩ bắc và 143,7 độ kinh đông.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất được xếp ở cấp số 5 trong thang độ động đất của Nhật Bản. Khi động đất xảy ra, người ta đã cảm nhận rõ các rung chấn mạnh ở toàn bộ khu vực Đông Bắc Nhật Bản, bao gồm cả thủ đô Tokyo.

Tuy nhiên, hiện các cơ quan chức năng chưa phát hiện dấu hiệu bất thường nào tại các nhà máy điện hạt nhân ở khu vực này, kể cả tại nhà máy hạt nhân Tomari ở tỉnh Hokkaido và một số nhà máy khác ở tỉnh kế cận Aomori.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter