Động đất tại Philippines, 93 người chết

Cập nhật: 16-10-2013 | 00:00:00

Ngày 15-10, một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter làm rung chuyển 3 đảo du lịch ở miền trung Philippines, khiến ít nhất 93 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

 Một nhà thờ cổ đổ nát do động đất ngày 15-10

Trận động đất xảy ra lúc 8 giờ 12 phút (giờ địa phương), với tâm chấn nằm ở độ sâu 20 km, gần thị trấn Balilihan trên đảo Bohol, theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ.

AFP dẫn lời giới chức xác nhận ít nhất 77 người chết tại Bohol, 15 người chết trên đảo Cebu và 1 người thiệt mạng ở đảo Siquijor. Động đất còn khiến một số nhà thờ cổ và nhiều tòa nhà hiện đại đổ nát. Nhà chức trách cho biết số người chết có thể tăng lên bởi họ chưa thể đánh giá hết mức độ thiệt hại tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất ở Bohol.

Theo AFP, trận động đất đã khiến nhiều người hoảng loạn, châm ngòi cho các vụ giẫm đạp kinh hoàng. Có ít nhất 3 người ở Cebu thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một khu phức hợp thể thao sau khi động đất xảy ra. Hồi tháng 2-2012, miền trung Philippines từng hứng trận động đất 6,9 độ Richter, khiến hơn 100 người chết và mất tích.

Theo TNO
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter